Tranh luận nóng

Nghỉ lễ: Xả rác, trèo rào, san phẳng cây

Thứ Ba, 01/05/2018 07:37

(Tin tức thời sự) - Phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Bạch Đằng (TP.HCM), công viên Thủ Lệ (Hà Nội)... ngập rác khi du khách đổ về.

Tối 30/4, hàng ngàn người dân đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM để xem pháo hoa mừng 43 năm thống nhất đất nước được bắn từ điểm nóc hầm Thủ Thiêm.

Do lực lượng an ninh phân luồng cấm xe máy bằng hàng rào chắn, nhiều du khách lười đi vòng đã trèo qua tại khu vực đường Tôn Đức Thắng để vào trong tiếp cận sát hơn khu vực bắn pháo hoa.

Nghi le: Xa rac, treo rao, san phang cay
Trèo rào trên phố đi bộ Nguyễn Huệ tối 30/4. Ảnh: Zing

Sau khi pháo hoa kết thúc, tuyến đường đã được mở lại cho xe cộ lưu thông. Người đi bộ chưa kịp ra khỏi khu vực xem pháo hoa đã dẫn tới khung cảnh hỗn độn. Các du khách nháo nhào chạy sang đường để tránh xe.

Không dừng ở đó, phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Bạch Đằng ven sông Sài Gòn (đường Tôn Đức Thắng, quận 1) ngập ngụa rác do người dân để lại sau khi xem pháo hoa.

Nghi le: Xa rac, treo rao, san phang cay
Rác ngập công viên Bạch Đằng sau khi pháo hoa kết thúc. Ảnh: Kênh 14

Trong khi đó, tại Hà Nội, du khách đổ về công viên Thủ Lệ hôm 30/4 khiến nơi này ken đặc người và rác chất đống, ngập ngụa khắp nơi. Khắp các lối đi, trên các bồn cây của công viên Thủ Lệ đều ngập rác. Nhiều gia đình mang theo mảnh nilon, áo mưa để trải trên bãi cỏ để rồi người về, còn rác ở lại.

Nghi le: Xa rac, treo rao, san phang cay
Rác vương vãi khắp nơi trong công viên Thủ Lệ. Ảnh: Lao động
Nghi le: Xa rac, treo rao, san phang cay
Cây bị san phẳng để lấy lối đi tắt. Ảnh: Lao động

Nhiều vườn hoa trong khuôn viên công viên cũng bị giẫm nát. Người dân tự ý "mở đường" đi tắt để di chuyển ra các khu nuôi nhốt thú bằng cách giẫm nát lên cây, cỏ.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội). Rác ngổn ngang khắp nơi do người dân để lại sau khi cắm trại.

Minh Thái (Tổng hợp)