Tranh luận nóng

Nghiên cứu tịch thu xe giả cứu thương đi đòi nợ

Thứ Hai, 03/08/2020 16:37

(Tin tức thời sự) - Chủ xe không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe có hình thức giống xe cứu thương trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Ngày 3/8/2020, Công an TP. Phan Thiết - Bình Thuận cho biết, đang nghiên cứu tịch thu chiếc xe giống xe cứu thương, hụ còi inh ỏi trên đường Tuyên Quang, P. Phú Thủy vào sáng ngày 1/8.

"Khi làm việc với lái xe, người này cho biết, chiếc này không phải là xe cứu thương mà của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ, có trụ sở tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Việc hụ còi là để gây sức ép, đỏi nợ một cá nhân trên địa bàn phường Phú Thủy" - Công an TP. Phan Thiết thông tin.

Chiếc xe đi đòi nợ hụ còi inh ỏi tại TP. Phan Thiết khiến nhiều người lo lắng, tưởng là liên quan đến dịch bệnh Covid-19:

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng triệu tập chủ xe đến làm việc thì người này không xuất trình được hồ sơ liên quan đến chiếc xe này.

Đặc biệt là chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 3/2015 tức đã hết hạn lưu hành hơn năm năm.

Theo Công an TP. Phan Thiết, nếu chủ xe có giấy tờ chứng minh thì CSGT sẽ xử phạt phương tiện hết hạn đăng kiểm vẫn lưu hành và xử phạt hành vi tự ý lắp còi đèn trái quy định. Nếu không giấy tờ hợp lệ theo quy định, chiếc xe này sẽ bị tịch thu.

Đối với hành vi gây náo loạn, ồn ào, mất trật tự trong khu dân cư của lái xe, Công an Phan Thiết đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Ngọc Mai (Tổng hợp)