Tranh luận nóng

Ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá khủng trị giá 5 tỷ

Thứ Ba, 14/03/2017 07:30

(Tin tức thời sự) - Tàu cá của một ngư dân Quảng Trị ra khơi trúng luồng cá bè quỵt lớn, vây bắt được hơn 100 tấn thu về 5 tỷ đồng.

Chiều 13/3, tàu cá của ngư dân Lê Văn Tuấn (trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) cập cảng Cửa Việt, mang theo những tấn cá bè quỵt cuối cùng trong mẻ cá lên tới 150 tấn.

Ngư dân 38 tuổi này cho hay, do bị ép giá nên mẻ cá này chỉ thu được 5 tỷ đồng, so với dự kiến là hơn 6 tỷ. Đón anh tại cảng cá là đông đảo bà con xóm giềng, cùng nhiều bạn tàu và rất đông tiểu thương.

Ngu dan Quang Tri trung me ca khung tri gia 5 ty
Cá bè quỵt được bán ngay khi vừa mới cập bờ - Ảnh: TTO

Ông Trần Thanh Hải, phó chủ tịch UBND xã Gio Việt, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị cho biết  tàu ông Tuấn vừa ra đánh bắt tại vùng biển gần đảo Cồn Cỏ hai ngày thì bất ngờ trúng luồng cá bè cực lớn. Toàn bộ thuyền viên trên tàu đánh bắt suốt từ tối 11 đến rạng sáng 12/3 vẫn không hết.

Số lượng cá nhiều đến mức sáng cùng ngày ông Tuấn phải gọi thêm bốn tàu khác của Gio Việt chạy ra “tiếp ứng”chở giúp cá vào bờ bán. Chiếc tàu đầu tiên chở số cá bè quỵt của ông Tuấn đã cập bờ vào khoảng 9h sáng 12/3. Hàng trăm thương lái đã đợi sẵn ở cảng Cửa Việt để mua số cá này.

Ngu dan Quang Tri trung me ca khung tri gia 5 ty
Nhiều bà con trong bờ ra mang cá vào bờ giúp ngư dân Tuấn. Ảnh:VNE

Theo ngư dân Tuấn, với số tiền tỷ thu trong chuyến ra khơi kéo dài chưa đến 3 ngày, ngư dân Tuấn dự định chi cho ngư lưới cụ, sửa sang lại tàu để "có thể vây bắt được mẻ cá lớn hơn trong tương lai".

Được biết, cá bè quỵt là loại cá khá đắt tiền, mỗi con nặng 5 - 6 kg. Theo giá thị trường, loại cá này có giá khoảng 50.000 đồng/kg. Cá bè quỵt là loại cá đặc biệt thơm ngon, có đặc diểm là đi theo đàn, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện tại vùng biển Quảng Trị nhưng chưa bao giờ nhiều như lần này.

Trước đó, trong tháng 3/2016 tàu cá của ngư dân Võ Lới (khu phố 2, thị trấn Cửa Việt) cũng đã trúng đàn cá bè quỵt khoảng 10 tấn, thu về hơn 650 triệu đồng.

Xem video:


Thanh Giang (Tổng hợp)