Tranh luận nóng

Nguyên PGĐ Sở LĐ-TB-XH Bình Định bị bắt khi trốn ở đâu?

Thứ Hai, 01/06/2020 10:42

(Tin tức thời sự) - Ông Ân bị bắt theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm khi đang lẩn trốn tại quận 12, TP.HCM.

Liên quan đến thông tin bắt ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt, sáng ngày 1/6, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định xác nhận và cho biết, ông Ân bị bắt khi đang trốn ở quận 12, TP.HCM.

"Sau khi bắt giữ, bị can Trương Hải Ân đã được di lý về tỉnh Bình Định để phục vụ công tác điều tra", Đại tá Nguyễn Đức Nam thông tin.

Được biết, hiện bị can Ân đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Định.

Trước đó, ngày 3/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm bị can Trương Hải Ân với tội danh "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Đầu tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ra thông báo đang xác minh đơn tố cáo ông Trương Hải Ân dính tới nợ nần.

Nguyen PGD So LD-TB-XH Binh Dinh bi bat khi tron o dau?
Ông Trương Hải Ân khi còn đang công tác. Ảnh: PLO

Theo thông báo của công an, ông Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bất động sản… (có thỏa thuận trước về thời hạn trả nợ và lãi suất, lợi nhuận được hưởng), để huy động tiền của nhiều người ở TP Quy Nhơn. Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc và cùng gia đình đi khỏi địa phương.

Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh yêu cầu ông Trương Hải Ân đến văn phòng cơ quan (tại số 41 Hai Bà Trưng, TP Quy Nhơn) để giải quyết. Nếu 30 ngày kể từ ngày ra thông báo mà ông này không đến giải quyết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Dù vậy, sau đó ông Ân vẫn không đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng xác định gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019 nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.

Như đã đưa tin, vào cuối tháng 11/2018, ông Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐ-TB-XH Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện trả lời ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Trong thời gian ông Trương Hải Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người ở Bình Định, Khánh Hòa gửi đơn đến Sở LĐ-TB-XH, các cơ quan chức năng tố cáo ông Ân nợ hàng chục tỷ đồng nhưng lẩn tránh, không trả. Một ngân hàng cũng đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp để ông Ân trả tiền nợ vay.

Thùy Dung