Tranh luận nóng

Nhặt đạn pháo về bán ve chai, nổ banh nhà

Thứ Ba, 23/05/2017 07:56

(Tin tức thời sự) - Người đàn ông khi tắm sông phát hiện quả đạn pháo bằng kim loại nên mang về nhà khiến căn nhà nổ tan tành.

Theo đó vụ việc xảy ra vào tối ngày 21/5 tại nhà ông ơn Nhựt (57 tuổi, ngụ ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một mảnh vỏ bằng kim loại nghi là đạn pháo loại 105 ly, nhiều vật dụng trong nhà của ông Nhựt bị cháy xém. Cột nhà bằng xi măng bị gãy, cây cối xung quanh bị trầy xước do trúng mảnh vỡ của quả đạn pháo.

Một số người dân gần hiện trường kể lại vụ nổ gây ra rung chấn rất mạnh nên nhà một số người dân gần đó cũng bị vỡ cửa kính, nhiều đồ đạc trong nhà bị rơi.

May mắn vụ nổ xảy ra không bị thiệt hại về người vì thời điểm đó nhà ông Nhựt không có ai ở nhà.

Nhat dan phao ve ban ve chai, no banh nha
Hiện trường vụ nổ bom. (Ảnh CAND)

Chủ nhân căn nhà cho biết sáng cùng ngày ông  tắm ở sông Long Bình thuộc phường 4 (TP Trà Vinh) thì phát hiện một quả đạn pháo bằng kim loại nên mang về nhà với ý định bán ve chai.

Đến tối cùng ngày, ông lấy một số đồ cũ trong nhà để đốt bỏ và đi uống cafe ở chợ Bình Phú, có thể lúc này lửa cháy lan vào quả đạn pháo khiến nó phát nổ. 

Thời gian qua có rất nhiều các vụ nổ do đạn pháo gây ra, đa phần các trường hợp người dân vì không hiểu biết nhặt những quả đạn pháo mang về nhà đem bán, thậm chí có những trường hợp cưa bom cưa đạn dẫn đến quả bom phát nổ...

Mặc dù có hàng loạt các tổn thương do nổ bom đạn gây ra nhưng đầu năm 2017, nhiều người không khỏi hốt hoảng khi bắt được xe tải biển Lào Cai chở 11 bao đạn chì.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, nhiều người không khỏi rùng mình về mức độ nguy hiểm của việc làm trên.

Nhat dan phao ve ban ve chai, no banh nha
Hiện trường vụ nổ bom. (Ảnh CAND)

Được biết vụ việc được phát hiện vào 21g ngày 1/1, trong lúc tuần tra tại km 1382 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Phước Sơn, Quảng Nam, lực lượng CSGT của đội phát hiện xe tải mang biển số Lào với số hiệu Un-1082 chạy hướng Nam-Bắc có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe chở 11 bao tải đạn chì dùng cho súng hơi với trọng lượng 275 kg, 19 bao giày dép với tổng trọng lượng 970kg, 21 bao hàng dệt may có trọng lượng lên hơn 2,3 tấn.

Tài xế xe tải là T.P.H (50 tuổi, trú TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) khi đó cũng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên. Tài xế H. khai số hàng trên được lấy từ Lào về để đưa ra cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) tiêu thụ...

Từ một loạt các tai nạn gây thương vong về người liên quan đến bom đạn như thế, mặc dù biết đó là những công việc mưu sinh nhưng người dân nên ý thức và biết cân lượng để đảm bảo tính mạng cho bản thân và cho những người xung quanh.

Thu Hà