Tranh luận nóng

Nhiều ẩn chứa trong đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Thứ Sáu, 02/02/2018 07:29

(Tin tức thời sự) - Theo đại diện UBND TP.HCM, đơn từ chức của anh Hải phản ánh nhiều điều ẩn chứa.

Chiều 1/2, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã trả lời báo chí về việc chậm giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Nhieu an chua trong don tu chuc cua ong Doan Ngoc Hai
Ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM.

Theo đó, ngoài việc thành phố phải tập trung tổ chức một loạt hoạt động quy mô lớn cấp nhà nước, thì việc chậm xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải còn do một số yếu tố khách quan.

"Quá trình xử lý không thể nói dài hay ngắn, mà Thành ủy, lãnh đạo thành phố và quận 1 đã cầu thị, trao đổi với anh Hải nhiều lần. Bởi trong đơn từ chức của anh Hải phản ánh nhiều điều ẩn chứa, phải nghiên cứu, xem xét để có chỉ đạo làm rõ" - ông Hoan nói.

Người phát ngôn UBND TP HCM cũng cho rằng, Thường trực Thành ủy yêu cầu làm rõ một số nội dung trong đơn từ chức của ông Hải về quản lý vỉa hè, bãi xe trên vỉa hè... để nghiên cứu, rút kinh nghiệm, nhìn nhận thiếu sót và xây dựng những giải pháp khắc phục.

Ông Hoan cho biết cá nhân ông cũng gặp động viên ông Hải làm việc bình thường, chờ Ban thường vụ Thành ủy xem xét có kết luận chính thức.

"Hoàn toàn không có vấn đề gì phức tạp, ẩn chứa trong việc chưa xử lý, giải quyết đơn. Hiện nay anh Hải vẫn làm việc bình thường cho đến khi có kết luận", ông Hoan nhấn mạnh.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Văn Làm cho hay, sau khi ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức, UBND TP.HCM đã lập tổ công tác do Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến làm tổ trưởng, cùng ông Võ Văn Hoan và ông đến gặp Phó Chủ tịch quận 1 nắm tâm tư, nguyện vọng.

Sau buổi làm việc, tổ công tác đã báo cáo Ban cán sự Đảng UBND TP và Thường trực Thành ủy để xem xét, tham mưu Ban thường vụ Thành ủy quyết định.

"Khi có ý kiến của Ban Thường vụ Thành uỷ, cơ quan chức năng sẽ thực hiện theo quy định là họp HĐND quận 1 để miễn nhiệm chức danh. Bởi chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch quận là do HĐND bầu lên" - PGĐ Sở Nội vụ nói.

Nhieu an chua trong don tu chuc cua ong Doan Ngoc Hai
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ kiên quyết từ quan?

Như Báo Đất Việt đã đưa tin, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ gửi đơn từ chức vì không dẹp được vỉa hè, "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Trong đơn, ông mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo" trong công việc lập trật tự vỉa hè.

Ngoài nhiệm vụ liên tục xuống đường lập lại trật tự vỉa hè, ông Hải cho biết vẫn đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ khác trong lĩnh vực đô thị như giải toả được chung cư Cô Giang, hai thủy đài xuống cấp ở đường Nguyễn Văn Tráng, chung cư 128 Hai Bà Trưng, không để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường...

Quyết tâm lập lại trật tự đô thị, thực hiện ước mơ biến quận 1 thành một "Singapore thu nhỏ", ông Hải từng tuyên bố "không ngại đụng chạm" và "sẽ cởi áo về vườn nếu không dẹp được vỉa hè".

Cúc Phương