Tranh luận nóng

Nhiều cán bộ vay nợ, trốn việc: Vì đâu nên nỗi?

Thứ Ba, 23/06/2020 13:31

(Tin tức thời sự) - Có việc cán bộ, công chức vay tiền, bỏ việc, trốn nợ là do đạo đức công vụ có vấn đề và công tác quản lý cán bộ làm chưa tốt.

Liên tiếp các vụ việc liên quan tới cán bộ, công chức sở, ngành địa phương bỗng nhiên biệt tăm do dính nghi án vay tiền phải trốn nợ gây xôn xao dư luận. Lý giải điều này, PGS.TS Nguyễn Lê Ninh, Ủy viên Hội đồng tư vấn Khoa học-Kỹ thuật-Môi trường (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM) cho rằng, có hiện tượng trên là do đạo đức công vụ có vấn đề và công tác quản lý cán bộ làm chưa tốt.

Nhieu can bo vay no, tron viec: Vi dau nen noi?
Bí thư xã giết cháu, dựng hiện trường giả vì nợ 10 tỉ đồng gây chấn động. Ảnh: Dân Việt

Điểm lại một số vụ việc điển hình như: một cán bộ Sở xây dựng Lâm Đồng tự nhiên biệt tăm sau một thời gian được cho là đã đứng ra huy động vốn của cán bộ, nhân viên trong cơ quan để mua BĐS và có khả năng dính tới đường dây vỡ nợ hàng trăm tỉ khác.

Hay ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định cũng bị bắt sau khi nghỉ việc để trốn nợ.

Rồi một cán bộ ngân hàng tại Trà Vinh cũng nghỉ việc, trốn nợ sau khi lừa vay 6 tỷ đồng.

Manh động và nguy hiểm hơn có lẽ phải kể đến vụ ông Bí thư xã ở Lâm Đồng đã lên kịch bản giết cháu vợ mượn xác để xóa nợ 10 tỉ đồng.

PGS Nguyễn Lê Ninh bày tỏ sự quan ngại thật sự về một nền văn hóa, đạo đức công vụ đang bị xuống cấp, suy đồi ở mức báo động, mà có nguyên nhân xuất phát từ công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ ngay từ đầu đã làm không tốt.

"Nếu ở đâu đó dư luận còn phản ánh có việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ chỉ dựa trên quan hệ và tiền bạc mà xem nhẹ các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp thì những chuyện tương tự sẽ còn xảy ra.

Bởi lẽ, khi có tâm lý chạy chức, chạy quyền mới "chạy được tiền" thì việc cán bộ sau khi đã chạy được rồi, được ngồi vào những vị trí quản lý, lãnh đạo rồi cũng sẽ xem việc "vòi tiền" người khác là rất bình thường.

Tâm lý trên cộng với vị trí, quyền lực có trong tay chính là chất xúc tác khiến một người cán bộ vốn không đủ đức, đủ tài, đủ bản lĩnh chính trị sẽ càng dễ bị cuốn theo vòng xoáy tiền bạc, vật chất, kể cả lạm dụng chức vụ quyền hạn để làm những việc phi pháp.

Ở đây cần phải khẳng định rằng, cán bộ "vòi tiền", vay nợ, trốn nợ không phải vì lương thấp, đời sống công chức khó khăn mà vì lòng tham và vì đạo đức công vụ của người cán bộ lãnh đạo có vấn đề", PGS Nguyễn Lê Ninh phân tích.

Trong góc độ quản lý, vị chuyên gia cũng khẳng định có sự buông lỏng, thiếu giám sát chặt chẽ, sát sao với cán bộ, công chức trực thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý, để đến khi xảy ra chuyện rồi mới vỡ lẽ chạy theo xử lý.

"Cần phải thừa nhận rằng nếu công tác quản lý, giám sát cán bộ được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc chắc chắn không có chuyện cán bộ tùy tiện vay nợ, trốn nợ mà trong cơ quan lại không ai biết gì.

Tôi chỉ lấy ví dụ một cán bộ, công chức tự nhiên xây biệt thự, mua siêu xe nhưng cán bộ quản lý lại nói không biết là thiếu trách nhiệm.

Tại sao lại không biết khi một người dân bình thường khi nhìn vào cũng thấy rõ sự bất thường. Chỉ cần đặt câu hỏi lương công chức bao nhiêu? Cán bộ đó làm gì? Buôn gì? Lấy đâu ra nhiều tiền như vậy để xây biệt thự, mua siêu xe sẽ trả lời được ngay tiền cán bộ có được là trong sáng hay kiếm được từ tham nhũng, tiêu cực.

Việc cán bộ vay nợ, huy động vốn cũng vậy, cán bộ đi vay hàng loạt người trong cơ quan, huy động vốn công khai làm sao lại nói không biết? Khi biết rồi thì đã ứng xử thế nào có kiểm điểm, xử lý hay lại làm ngơ cho cán bộ tùy ý thực hiện"?, vị chuyên gia đặt câu hỏi.

Trước hàng loạt những câu hỏi trên, PGS Nguyễn Lê Ninh cho rằng để ngăn chặn, chấm dứt hiện tượng trên việc đầu tiên là phải xử lý thật nghiêm những trường hợp xác định có sai phạm.

Về mặt quản lý có thể cách chức, giáng chức, kể cả phải buộc thôi việc với những cán bộ có hành vi sai trái. Trong trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng còn phải đề nghị truy tố trước pháp luật.

Bên cạnh đó, cũng cần phải xem xét nghiêm khắc trách nhiệm của những người cán bộ, lãnh đạo đã buông lỏng quản lý để cán bộ, cấp dưới làm sai.

"Phải nghiêm khắc, chuẩn chỉ ngay từ khâu đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Tiếp đến là siết chặt công tác quản lý tránh tình trạng đưa cán bộ thiếu năng lực, thiếu đạo đức vào bộ máy rồi để gây ra những chệch choạc trong quản lý điều hành rồi mới đi tìm nguyên nhân, xử lý là không ổn", vị chuyên gia nhấn mạnh.

Thái Bình