Tranh luận nóng

Nữ Đại úy chửi nhân viên sân bay: 'Tôi bị chửi trước'

Thứ Sáu, 23/08/2019 10:23

(Tin tức thời sự) - Theo Đại úy Hiền, do bà bị xúc phạm trước và lấy mất vé không thể bay nên bà mới chửi mắng nhân viên sân bay.

Nữ cán bộ chửi nhân viên sân bay là Đại úy Lê Thị Hiền - cán bộ Đội CSGT trật tự Công an quận Đống Đa, Công an TP Hà Nội.

Ngày 23/8, theo thông tin trên báo chí, Đại úy Hiền cho biết, ngày 11/8, khi bà đến quầy check-in vé, theo quy định của Vietnam Airlines, mỗi hành khách được mang một kiện hành lý không quá 23kg nhưng nhân viên làm thủ tục chỉ cho bà mang 20 kg.

"Khi đó, tôi có đứng năn nỉ bạn nhân viên nhưng họ không cho mà còn quát mắng, lườm nguýt con gái tôi khiến cháu khóc. Tôi đã không nói gì nhưng sau đó, bạn này lại ghé sát vào tai tôi rồi chửi, nói không bao giờ cho mày gửi nên lúc đó tôi mới sửng cồ lên chửi lại”, bà Hiền thuật lại sự việc và cho rằng việc gì cũng phải có nguyên nhân.

Cũng theo bà Hiền, khi bà xuống Cảng hàng không để lấy cuống vé, một số nhân viên đã đưa hai mẹ con bà vào một phòng và có những hành xử không đúng như giữ hai mẹ con bà trong phòng, không cho ra ngoài hay nhân viên huých vào con gái bà khiến cháu bị ảnh hưởng tinh thần...

Nu Dai uy chui nhan vien san bay: 'Toi bi chui truoc'
Hình ảnh cán bộ công an ở sân bay. Ảnh cắt từ clip

Trong khi trước đó, về việc này, một số báo đưa tin, sau khi bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước thì bà này còn yêu cầu nữ nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 kiện hành lý xách tay.

Do không được đồng ý nên bà Hiền tỏ thái độ bức xúc, lớn tiếng, chửi bới nhân viên quầy check-in của Vietnam Airlines bằng nhiều lời lẽ thô tục, cay nghiệt.

Mặc dù có nhiều người can ngăn nhưng bà Hiền vẫn tiếp tục chửi: "Loại mày ra ngoài gặp người khác người ta vả vào mặt mày. Loại này tôi phải chạy 5 triệu đồng facebook chửi con này, đ... có chồng thì ế chồng, có con thì dị tật".

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Tiền Phong, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền để làm các thủ tục liên quan: kiểm điểm, xử lý.

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, hành động và cách ứng xử của Đại úy Lê Thị Hiền là không thể chấp nhận được. Đối với trường hợp này, Công an Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm. Ngoài ra, sẽ làm làm rõ thêm mức độ vi phạm về góc độ hành chính để xử lý nếu có.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Nếu cơ quan công an đề nghị áp dụng hình phạt bổ sung, Cục sẽ ra quyết định cấm bay với hành khách này".

Được biết, đồn công an Tân Sơn Nhất đã xử phạt 200.000 đồng đối với hành khách Lê Thị Hiền do hành vi gây rối trật tự công cộng, mắng chửi nhân viên hàng không.

Thùy Dung (Tổng hợp)