Tranh luận nóng

Nữ giáo viên và thai nhi tử vong: Diễn biến quá nặng

Thứ Sáu, 02/10/2020 08:02

(Tin tức thời sự) - Theo lời Giám đốc bệnh viện, khi bệnh nhân vỡ ối và ngất xỉu tại giường đã được đưa vào phòng cấp cứu nhưng diễn biến quá nặng nên tử vong.

Chiều ngày 1/10, xác nhận với PV, một nhân viên bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, Hà Nội xác nhận có trường hợp mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện. Mẹ con sản phụ tử vong được xác định là Tạ Thị Vân (36 tuổi, trú xã Quảng Bị, H.Chương Mỹ).

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Bị, sản phụ tử vong là giáo viên Trường mầm non xã Quảng Bị. Hiện nguyên nhân dẫn đến việc sản phụ tử vong đang được công an điều tra làm rõ.

Chiều 1/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã có báo cáo cấp sở về sự việc thai phụ Vân tử vong. Theo báo cáo, vào 20h46 ngày 26/9, thai phụ nhập viện điều trị nội trú với chẩn đoán thai 36 tuần, theo dõi rau tiền đạo. Khi nhập viện, thai phụ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không phù. Sau đó, thai phụ được làm các xét nghiệm cơ bản và được theo dõi tại bệnh viện.

Đến 2h30 ngày 1/10, thai phụ Vân tỉnh, tức bụng dưới, cơn co tử cung thưa. Khoảng 1 giờ sau đó, thai phụ tỉnh, tức bụng dưới, bụng mềm, cơn co tử cung thưa, các bác sĩ đã giải thích cho gia đình và theo dõi tiếp.

Đến 4h10 cùng ngày, sản phụ thấy vỡ ối, người khó chịu, khó thở, tức ngực, mệt. Khi khám, bác sĩ phát hiện thấy bụng sản phụ mềm, tim rời rạc, ối vỡ.

Nu giao vien va thai nhi tu vong: Dien bien qua nang
Người thân thai phụ kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân

Kết quả, sản phụ được chẩn đoán là thuyên tắc mạch ối ở thai 36 tuần lần 3 theo dõi rau tiền đạo. Kíp trực đã tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực cho sản phụ đến 4h45 ngày 1/10 nhưng không có kết quả, thai nhi tim thai rời rạc.

Khi bác sĩ giải thích cho gia đình sản phụ  và xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện tiến hành mổ lấy thai, hy vọng cứu được thai nhi, gia đình đã đồng ý. Bệnh viện tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai, đưa bé gái nặng 2.600g ra.

Tuy nhiên, khi đó bé đã tím tái, không có mạch, không tự thở. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu hồi sức sơ sinh đến 6h15 ngày 1/10 nhưng không có kết quả.

Ngay sau khi thai phụ tử vong, người thân đã kéo đến bệnh viện để gây áp lực, yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

“Sau khi làm việc với Công an, chúng tôi đã giải thích cho gia đình và họ đã ra về, không còn phản ứng, gây áp lực cho các y, bác sĩ tại bệnh viện”, Giám đốc Bệnh viện cho hay.

Trước đó theo chia sẻ từ phía gia đình, cách đây 3 ngày, thai phụ làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để chờ sinh, trong tình trạng hoàn toàn khoẻ mạnh.

Tuy nhiên, khoảng hơn 22 giờ 30/9, người này có chuyển biến yếu. Gia đình yêu cầu Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ có biện pháp đối với sản phụ.

Bệnh viện hẹn sáng nay (1/10 -PV) mới tiến hành mổ. Tuy nhiên, 4 giờ sáng nay thì sức khỏe chị Vân yếu, lịm đi. Lúc đó bác sỹ mới thực hiện phẫu thuật mổ, lúc này cả mẹ và con đã không qua khỏi.

Bình An