Tranh luận nóng

Nữ sinh đánh nhau vì ghen: Chỉ là xô xát nhẹ

Thứ Tư, 20/04/2016 09:30

(Tin tức thời sự) - Liên quan đến clip 2 nữ sinh mâu thuẫn, một nữ sinh bị đánh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết chỉ là xô xát nhẹ.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip 2 nữ sinh mâu thuẫn, ẩu đả và hình ảnh trong đoạn clip được cho là xảy ra vào ngày 18/4. 

Hai nữ sinh trong clip này nhanh chóng được xác định là học sinh đang theo học tại trường THPT chuyên Chu Văn An và trường THPT Việt Bắc thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Bà Nguyễn Minh Châu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía trường đã báo cáo với Sở GD&ĐT là đã tiến hành họp khẩn với nhóm học sinh trên có mặt tại hiện trường. Chiều tối 18/4, Sở cũng đã nhận được tờ trình từ trường THPT chuyên Chu Văn An và trường THPT Việt Bắc".

Nu sinh danh nhau vi ghen: Chi la xo xat nhe
Cảnh nữ sinh Trường THPT Chu Văn An bị đánh dã man

Bà Châu nhấn mạnh: “Các cháu chỉ là xô xát nhẹ ở khu vực nhà thờ, chưa đến mức đánh nhưng có túm tóc, giật tóc nhau. Thời điểm đó, đã có người lớn can ngăn, sau đó các bạn lại hẹn nhau ra đèo Giang Văn Vỉ (TP Lạng Sơn), rồi có xô xát trên đó”.

Lý do dẫn đến sự việc trên được vị lãnh đạo này chia sẻ: "Có một cậu học sinh lớp 11 của trường THPT Việt Bắc đang yêu cô gái (tên là H. Q.) cùng khối 11 trường này. 

Nhưng sau một thời gian yêu nhau, cậu con trai này lại không yêu H.Q. nữa mà yêu một cô gái khác ở trường THPT chuyên Chu Văn An. Vì vậy, em H.Q. ghen quá rồi hẹn cô gái kia gặp mặt và có những lời cãi vã, xô xát, đánh nhau.

Trước đó, các cháu chỉ là xô xát nhẹ, chưa đến mức đánh nhau nhưng có túm tóc, giật tóc. 

Nhưng thời điểm đó, đã có người lớn can ngăn, sau các cháu lại hẹn nhau ra đèo Giang Văn Vỉ (TP Lạng Sơn), rồi xô xát trên đó. Có 3 em đang theo học khối lớp 11 của 2 trường, 2 em đã được bố mẹ đưa vào bệnh viện kiểm tra chụp chiếu và chỉ bị xây xát mặt, không nguy hại đến cơ thể”.

Nu sinh danh nhau vi ghen: Chi la xo xat nhe
Hai nữ sinh đánh nhau chỉ vì ghen.

Còn phía trường THPT Việt Bắc – ông Đặng Hồng Cường – Hiệu trưởng trường THPT Việt Bắc (Lạng Sơn) thông tin: “Hiện tại, nhà trường đang phối hợp với trường THPT Chu Văn An và các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý, xem xét mức độ vi phạm của từng học sinh. Các em đang viết tường trình sự việc”.

Trong thời gian tới, sau khi xác định được mức độ vi phạm, nhà trường sẽ dựa vào nội quy, quy chế của Bộ GD để xử lý. “Các hình thức xử lý chủ yếu là răn đe, vừa đảm bảo tính nhắc nhở, vừa mang tính giáo dục học sinh và không để sự việc tiếp diễn”, ông Cường nhấn mạnh.

Trước đó, chiều 18/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh các nữ sinh Trường THPT chuyên Chu Văn An và THPT Việt Bắc (thành phố Lạng Sơn) đánh nhau. Công an địa phương đã vào cuộc điều tra.

Theo đó, clip ghi lại cảnh một nữ học sinh mặc đồng phục Trường THPT chuyên Chu Văn An bị một nữ sinh trường Việt Bắc quật ngã xuống đường, ngồi đè lên người, liên tục túm tóc đập đầu xuống đường.

Một số nam nữ thanh niên có mặt chứng kiến vụ việc đã không tỏ thái độ can ngăn ngoài việc bảo nhau: "Cho họ tự xử”. Một học sinh trường Chu Văn An thấy bạn bị đánh đau, nguy hiểm đến tính mạng định can ngăn cũng bị đánh dã man bằng mũ bảo hiểm.

Thanh Thanh (Tổng hợp)