Tranh luận nóng

Nữ trưởng phòng dùng bằng chị gái: Trách nhiệm loạt cán bộ

Thứ Ba, 12/11/2019 07:21

(Tin tức thời sự) - UBKT Tỉnh ủy Đắc Lắk đang xem xét trách nhiệm loạt cán bộ, lãnh đạo liên quan đến việc bà Trần Thị Ngọc Thảo dùng bằng cấp 3 của chị gái.

Ngày 11/11/2019, UBKT Tỉnh ủy Đắc Lắk đã họp phiên đột xuất xem xét trách nhiệm 3 nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy liên quan đến việc bà Trần Thị Ngọc Thảo - Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy dùng bằng cấp 3 của chị gái để công tác và học tập.

Theo đó, 3 nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắc Lắk bị xem xét trách nhiệm gồm có: ông Trần Phú, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy giai đoạn 2005 - 2010, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Bùi Văn Bang, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; ông Bạch Văn Mạnh, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy giai đoạn 2016 - 2018 (hiện là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ).

Nu truong phong dung bang chi gai: Trach nhiem loat can bo
Bà Thảo dùng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắc Lắk.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắc Lắk cũng xem xét trách nhiệm của 1 số cán bộ khác liên quan đến bà Thảo.

Trong giai đoạn 2005 - 2011, bà Thảo đã dùng bằng cấp 3 của chị gái là Trần Thị Ngọc Ái sa để làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy rồi được bổ nhiệm chức Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắc Lắk.

Suốt nhiều năm liền, bà Thảo sống và làm việc dưới tên Ái Sa nhưng không bị phát hiện. Chỉ khi có đơn thư tố cáo, cơ quan chức năng tỉnh Đắc Lắk mới vào cuộc kiểm tra và phát hiện thông tin tố cáo hoàn toàn đúng sự thực.

Trong tờ trình gửi Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Thảo cũng thừa nhận, đơn tố cáo về việc bà mượn bằng cấp 3 của chị gái để làm việc là đúng, do đó bà nhận trách nhiệm và chịu mọi hình thức kỷ luật của tổ chức.

"Thời điểm xảy ra sự việc tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn nên tôi đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm  chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác...", bà Thảo viết.

Theo tiết lộ của vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk với Người Lao Động, khi làm việc với tổ chức, bà Thảo chia sẻ:

"Mấy chục năm qua, em ăn năn, lo sợ có một ngày sẽ bị lộ ra. Nó cứ treo lơ lửng trên đầu em, không ăn không ngủ được. Giờ thì em nhẹ người rồi. Em biết sai phạm của mình không khắc phục được, em xin nghỉ việc ngay. Chính vì vậy mà tổ chức không phải thẩm tra nhiều nơi, sớm đưa ra kết luận và họp bàn hướng xử lý".

Đồng thời, vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng cho hay: "Bà Thảo sẽ không còn cơ hội khắc phục tại cơ quan nhà nước. Đó là nỗi đau của bà ấy nhưng mọi người cũng hãy cho bà ấy cơ hội khắc phục, đứng lên ở ngoài đời, làm một công dân tốt của xã hội".

Ngọc Lâm (Tổng hợp)