Tranh luận nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải: Dẹp 48 bãi xe quan trục lợi

Thứ Năm, 11/01/2018 15:07

(Tin tức thời sự) - Chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ đụng chạm đến cá nhân, nhóm lợi ích nhưng phải kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay.

Ông Đoàn Ngọc Hải -  Phó chủ tịch UBND quận 1 kiên quyết chỉ đạo, sau khi UBND TP.HCM yêu cầu thanh tra 48 bãi giữ xe máy có dấu hiệu trục lợi do các phòng ban, đoàn thể, phường…của quận 1 nhận thầu.

Ong Doan Ngoc Hai: Dep 48 bai xe quan truc loi
Ông Đoàn Ngọc Hải quyết tâm chấm dứt 48 bãi đỗ xe

"Sẽ đình chỉ ngay các bãi xe trong hôm nay", tờ Vietnamnet dẫn lời ông Hải chỉ đạo.

Theo ông Hải, các bãi xe này đã tồn tại nhiều năm qua các thời kỳ lãnh đạo quận. Tuy nhiên, ông nói rõ, quan điểm của ông là phải đình chỉ ngay nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ, hạn chế các phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm, giảm ùn tắc cho thành phố.

"Việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ đụng chạm đến cá nhân, nhóm lợi ích nhưng ông sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay", ông Hải kiên quyết.

Trước đó không lâu, ông Hải đã có đơn xin từ chức. Sau khi nộp đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải được Báo Thanh niên dẫn lời nói: “Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm”.

Quy trình để ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải thu hút sự chú ý của dư luận trong nước và TP.HCM sau khi chuyển qua phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị những tháng đầu năm 2016.

Khi đó, ông liên tục ra quân xử phạt vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, tiểu bậy nơi công cộng... Trong thời gian này, ông từng bị đe dọa, thậm chí dọa giết. CA TP.HCM đã phải vào cuộc điều tra.

Thái An