Tranh luận nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ

Thứ Tư, 28/08/2019 21:18

(Tin tức thời sự) - Ông Hải sẽ được thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV kể từ ngày thành phố ký.

Tối ngày 28/8, trao đổi nhanh với báo Đất Việt, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết vừa ký tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ong Doan Ngoc Hai duoc thoi giu chuc vu
Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: VNN

Ông Lắm cho biết thêm, Thường trực Thành ủy TP cũng đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng. Trên cơ sở đó, UBND thành phố giao cho Sở Nội vụ xây dựng dự thảo để UBND thành phố ký quyết định cuối cùng.

"Ông Hải sẽ được thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV kể từ ngày thành phố ký", ông Lắm nói.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin nghỉ việc. Đơn xin thôi việc lần này ông Hải nộp sau vài tiếng được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, hôm 4/6.

Cựu Phó chủ tịch quận 1 cho rằng không phù hợp với vị trí này vì không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, "làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân".

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ thôi việc sớm 10 năm, ông Hải xin nghỉ việc hai tháng không hưởng lương.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: Hỏi ngược

Trước khi xin nghỉ việc ông là Phó chủ tịch quận 1, phụ trách lĩnh vực trật tự hè phố.

Tháng 1/2018 ông Hải gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông cho rằng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xử lý vì đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... "và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó".

Bốn tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Hải xin rút đơn từ chức vì mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm... và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Nhưng đầu tháng 6 được điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (một trong 8 Tổng công ty trực thuộc UBND TP HCM) thì ông Hải không đồng ý.

Thái An