Tranh luận nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gợi ý người dân làm bậc thang dẫn

Thứ Năm, 21/09/2017 07:13

(Tin tức thời sự) - Ông Hải trả lại vật dụng thu sai cho dân đồng thời gợi ý người đàn ông nên đục thềm, làm bậc thang lùi vào bên trong để thuận tiện đi lại.

Chiều và tối 20/9, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng đoàn liên ngành tiếp tục xuống đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên nhiều tuyến đường ở quận 1.

Đoàn liên ngành đã di chuyển qua nhiều tuyến đường như: Hai Bà Trưng – Trần Cao Vân (phường Đa Kao), đường Võ Văn Kiệt (đoạn qua phường Cô Giang), đường Trần Đình Xu, đường Trần Hưng Đạo và xử phạt nhiều trường hợp đỗ xe lấn chiếm lòng lề đường.

Đáng chú ý, vào khoảng 18h40 khi đoàn đang di chuyển trên đường Trần Hưng Đạo thì bất ngờ một người dân tìm kiếm lực lượng chức năng để đòi lại bục dắt xe.

Ong Doan Ngoc Hai goi y nguoi dan lam bac thang dan 
Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xuống đường trong chiều và tối 20/9

Theo đó, khi kiểm tra đường Trần Đình Xu (phường Cô Giang), lực lượng chức năng đã thu giữ một số bục dắt xe, trong đó có một cái của người đàn ông này.

Người này cho biết thang dẫn bằng sắt của gia đình ông lúc sử dụng mới để xuống vỉa hè còn những lúc không sử dụng sẽ được dựng sát tường nhà. Tuy nhiên vào thời điểm đoàn liên ngành đi kiểm tra, chiếc thang được dựng lên cẩn thận nhưng vẫn bị tịch thu.

Trả lời kiến nghị của người dân, một cán bộ trật tự đô thị quận 1 cho biết, trường hợp này sẽ mời lên trụ sở Đội Trật tự đô thị để giải quyết. Tuy nhiên người đàn ông không đồng ý với cách giải quyết này.

Khi biết chuyện người dân phản ánh, ông Đoàn Ngọc Hải giải thích, việc bắt cầu thang dẫn xuống vỉa hè là sai quy định, đã được UBND phường gửi thông báo, nhắc nhở, nếu vi phạm sẽ bị thu giữ.

“Tôi có chỉ đạo anh em thu một thang dẫn để dưới vỉa hè, còn cái nào dùng xong dựng vào nhà cẩn thận sẽ không đụng đến. Nhưng có lẽ trong lúc làm do mệt mỏi nên một số anh em đã có sai sót thu nhầm của anh”, ông Hải giải thích thêm. 

Cùng với đó, ông Hải gợi ý người đàn ông nên đục thềm, làm bậc thang lùi vào bên trong để thuận tiện hơn khi ra vào nhà, đồng thời đảm bảo mỹ quan đô thị...

Ông Hải đề xuất hạ chức, điều chuyển 1 chủ tịch phường

Trong một diễn biến có liên quan, chiều 20/9, xác nhận với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã gửi văn bản đến lãnh đạo UBND TP.HCM cùng lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận đề xuất luân chuyển ông Bùi Minh Tiến, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh về công tác tại đơn vị chuyên môn phù hợp theo hướng hạ chức vụ.

Cụ thể, ông Tiến được xác định chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao, buông lỏng quản lý suốt 8 tháng qua, không xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Trong thời điểm đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị quận 1 kiểm tra thì các tuyến đường Cô Bắc, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thái Học… trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm.

Đặc biệt, đêm 16/9, khi đi kiểm tra, đoàn phát hiện nhiều quán nhậu vẫn để bàn ghế, ô dù, cầu thang dẫn, mái hiên di động… chiếm vỉa hè. Đáng chú ý, có bãi giữ xe trên đường Cô Bắc góc giao Nguyễn Thái Học đã hết phép hơn 7 tháng nhưng vẫn hoạt động gây mất mỹ quan đô thị.

Hà Đông (Tổng hợp)