Tranh luận nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc: Chờ giải quyết chế độ

Chủ Nhật, 15/12/2019 07:29

(Tin tức thời sự) - Ông Đoàn Ngọc Hải được TCT Xây dựng Sài Gòn chấp thuận cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, nhưng ông chưa được giải quyết chế độ thôi việc.

Ông Trần Minh Khiên, Tổng Gám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, vừa chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc. Quyết định có hiệu lực từ ngày 6/12.

Tuy nhiên, báo Thanh niên dẫn phản ánh của ông Đoàn Ngọc Hải cho hay, đến nay ông vẫn chưa được giải quyết chế độ thôi việc, mặc dù thời gian ông đệ đơn từ chức đã 6 tháng qua.

“Sau khi từ chức, tôi tập trung công việc gia đình. Tôi cũng không hiểu tại sao 6 tháng rồi mà vẫn chưa giải quyết xong chuyện của tôi. Giải quyết chế độ cho tôi, thì cứ căn cứ luật Lao động mà làm. 6 tháng là một thời gian quá dài để giải quyết 1 việc như thế”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Ong Doan Ngoc Hai thoi viec: Cho giai quyet che do
Ông Đoàn Ngọc Hải khi nhận quyết định điều động về làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn sáng 4/6. Ảnh: SGGP.

Cũng chia sẻ trên báo này, một lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn cho hay thời gian công tác của ông Đoàn Ngọc Hải chủ yếu ở quận 1. Ngay khi mới về tổng công ty, ông Hải đã xin từ chức.

Theo vị lãnh đạo này, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã có văn bản gửi UBND Q.1 để phối hợp tính toán, từ đó sẽ sớm giải quyết chế độ thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải đúng theo quy định.

Trước đó,  ngày 4/9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn theo nguyện vọng cá nhân.

Đến ngày 9/9, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục có đơn xin thôi việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Ông Hải nói nghỉ việc là nguyện vọng cá nhân.

Sở Nội vụ TP.HCM thông tin sau khi nộp đơn xin thôi việc, ông Hải đã không tới Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn để phối hợp giải quyết.

Sở Nội vụ đã đưa ra giải pháp Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn trao đổi với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn trình tự, thủ tục giải quyết đơn xin thôi việc trong trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc.

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến với chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở quận 1 từ tháng 1/2017. Suốt nhiều tháng, hình ảnh hàng chục người trong đoàn liên ngành tịch thu đồ đạc, phá dỡ tường rào, cẩu ôtô lấn chiếm vỉa hè đầy ắp trên mặt báo và mạng xã hội.

Tại thời điểm đó, ông Hải mạnh mẽ tuyên bố: "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Đến tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì nhận thấy "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn.

Đến ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức lần 2, chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Minh Thái (Tổng hợp)