Tranh luận nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chờ chế độ: Trúc trắc quy trình

Thứ Sáu, 20/12/2019 07:49

(Tin tức thời sự) - Nếu chỉ trao quyết định cho thôi việc không mà không có các quyết định giải quyết chế độ, chính sách đi kèm là chưa ổn, phải được giải thích rõ...

Ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM phản ánh, dù đã đệ đơn từ chức từ 6 tháng trước, tới nay ông Hải cũng đã nhận được quyết định cho thôi việc từ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV nhưng các chế độ, chính sách thôi việc ông vẫn chưa được giải quyết.

Ong Doan Ngoc Hai van cho che do: Truc trac quy trinh
Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn vào sáng 4/6, đến trưa cùng ngày thì bất ngờ nộp đơn từ chức. Ảnh: Dân trí

Nhìn nhận về việc này, ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH cho rằng đó là trách nhiệm của các cơ quan quản lý, sở ban ngành của TP.HCM, cụ thể là Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM, Sở Nội vụ, Sở LĐ-TB-XH và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Theo ông Huân, việc giải quyết cho nghỉ việc và các chế độ, chính sách đi kèm đối với một cán bộ, công chức bình thường chỉ mất 7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải có "đặc biệt" hơn do ông Hải từng là cán bộ lãnh đạo trực thuộc Thành ủy TP.HCM quản lý sau đó chuyển sang doanh nghiệp. Do đó, quy trình điều chuyển, cơ chế giải quyết chính sách, chế độ đối với ông Hải cũng phức tạp hơn so với những trường hợp khác.

Trước những vướng mắc nói trên, ông Huân cho rằng, việc cần làm bây giờ là phải làm rõ quyết định cho thôi việc đưa ra với ông Đoàn Ngọc Hải được xác định từ thời điểm nào?

"Ông Hải có đơn xin nghỉ việc từ tháng 6/2019 và cũng không đi làm từ thời điểm đó. Nếu vậy, quyết định cho ông Hải nghỉ việc được tính bắt đầu từ khi ông Hải có đơn xin nghỉ việc hay tính từ ngày ký quyết định chính thức là tháng 12/2019?

Xác định rõ điểm này sẽ xác định được trách nhiệm giải quyết chế độ, chính sách cho ông Hải thuộc cơ quan chức năng nào?", ông Huân nói.

Ông Huân lưu ý, ông Hải xin nghỉ việc chỉ sau 2 tiếng Thành ủy TP.HCM có quyết định điều động ông Hải về làm việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Dù ông Hải chưa đi làm ngày nào nhưng quyết định cho thôi việc lại do chính phía doanh nghiệp đưa ra. Như vậy, về nguyên tắc, đơn vị nào ra quyết định cho thôi việc, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm chủ trì phối hợp giải quyết các chế độ cho ông Hải.

Theo quy định, khi trao quyết định cho thôi việc với ông Hải thì đơn vị ra quyết định cũng phải công bố song song các chế độ, chính sách mà ông Hải sẽ được hưởng khi nghỉ việc.

Vì thế, trong trường hợp này, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV phải khẩn trương phối hợp với các đơn vị sở, ban, ngành xác định thời điểm cho nghỉ việc, thời gian ông Hải công tác rồi căn cứ theo quy định của luật để giải quyết chế độ cho ông Hải.

"Nếu chỉ trao quyết định cho thôi việc không mà không có các quyết định giải quyết chế độ, chính sách đi kèm là chưa ổn, phải được giải thích rõ", ông Huân nói thêm.

Vấn đề tiếp theo, trước khi ông Hải được điều động tiếp nhận công việc mới ông Hải thuộc diện biên chế của Thành ủy TP.HCM quản lý nhưng khi được điều động sang doanh nghiệp thì sẽ hưởng các chế độ theo luật viên chức.

Vì thế, trong trường hợp này, ông Huân cho hay việc giải quyết chính sách, chế độ với ông Hải sẽ phải được áp dụng song song cả luật lao động và luật viên chức.

"Tôi không hiểu các cơ quan tham mưu cho Thành ủy và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV giải quyết chế độ cho ông Hải thế nào nhưng rõ ràng phải có sự phối hợp chặt chẽ, thỏa đáng.

Thực tế, Luật viên chức và Luật công chức cũng có nhiều điểm khác nhau nhưng về giải quyết chế độ, chính sách cũng không chênh nhau nhiều. Vấn đề là giải quyết làm sao thật hợp tình, hợp lý, đúng quy định của pháp luật", nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH lưu ý.

Qua trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH cũng thừa nhận, quy trình cho thôi việc cũng như giải quyết các chế độ, chính sách của Việt Nam còn có bất cập, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý xã hội cũng như công tác tổ chức quản lý.

"Ngoài việc người lao động phải mỏi mòn chờ đợi giải quyết chế độ, tâm lý bất an, không yên tâm tìm công việc mới thì cơ quan sử dụng lao động cũng bị động, không có người làm việc nhưng cũng không dám tuyển dụng người mới.

Trong khi đó, các chế độ chính sách cho người lao động đơn vị sử dụng lao động vẫn phải bảo đảm chi trả đầy đủ.

Quy trình giải quyết càng kéo dài thì càng có nguy cơ bị lãng phí tiền của, nhân lực", ông Huân cho hay.

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chờ chế độ: Trường hợp đặc biệt

Bình luận thêm vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Quang Huề, nguyên Trưởng phòng Tiền lương-Tiền công-Mức sống – Viện Khoa học Lao động và Xã hội cho rằng, ông Hải đã thuộc biên chế của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV kể từ ngày Thành ủy TP.HCM ra quyết định điều chuyển chính thức.

Như vậy, ông Hải đã là nhân sự thuộc công ty quản lý và vì thế, công ty mới ra quyết định cho ông Hải thôi việc vào tháng 12/2019.

Trong trường hợp này, khi giải quyết chế độ thôi việc cho ông Hải, công ty sẽ căn cứ tính từ ngày có quyết định chính thức nhưng trong suốt thời gian chờ nghỉ việc ông Hải vẫn nhận được đầy đủ lương, chính sách hỗ trợ theo quy định do phía công ty chi trả.

Vướng mắc ở chỗ, ông Hải lại là cán bộ lãnh đạo thuộc Thành ủy quản lý do đó khi giải quyết chế độ cho thôi việc doanh nghiệp phải căn cứ theo sự điều chỉnh của luật công chức để xem xét, giải quyết chế độ cho ông Hải một cách thỏa đáng.

"Với một cán bộ bình thường người ta có thể ra quyết định ngay khi có đơn xin nghỉ việc, như thế việc giải quyết chế độ cũng đơn giản, nhanh gọn hơn.

Tuy nhiên, vì ông Hải là cán bộ công chức lãnh đạo được điều chuyển sang doanh nghiệp nên việc giải quyết cho nghỉ việc phải tuân thủ đúng quy trình bao gồm: xin ý kiến chỉ đạo, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng... mới có thể ra quyết định được. Đây cũng là bất cập của cơ chế công chức, viên chức của chúng ta.

Nếu xóa bỏ chế độ viên chức, công chức suốt đời những vướng mắc như trường hợp của ông Hải cũng sẽ được giải quyết.

Vì khi đó, việc dịch chuyển, chuyển đổi lao động cũng như các chế độ chính sách cho người lao động chỉ cần dựa trên sự thỏa thuận, thống nhất giữa người lao động với người sử dụng lao động mà không phải chờ đợi tới 6 tháng để thực hiện các quy trình", ông Huề nói.

Lam Nguyễn