Tranh luận nóng

Ông Hải đi vi hành, xe biển xanh bị xử nghiêm

Thứ Hai, 10/04/2017 09:53

(Tin tức thời sự) - Ông Đoàn Ngọc Hải gọi cho lãnh đạo phường, xe biển xanh lấn chiếm lòng lề đường đã bị xử nghiêm.

Thông tin cho biết, khoảng 20h tối 9/4, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1, một mình lái xe riêng đi kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận.

Ong Hai di vi hanh, xe bien xanh bi xu nghiem
Chiếc xe biển xanh bị lập biên bản xử phạt 700.000 đồng. Ảnh Dân trí

Ông Hải phát hiện một ôtô đeo biển số xanh phía Bắc đậu ngược chiều trên đường Hoàng Sa (phường Đa Kao, quận 1).

Lập tức Phó Chủ tịch quận 1 gọi cho lực lượng chức năng phường Đa Kao tới xử lý. Khi lực lượng trật tự đô thị định cẩu về trụ sở, tài xế xuất hiện, xuất trình giấy tờ, chủ xe sau đó đã bị lập biên bản và chịu mức phạt là 700.000 đồng.

Tiếp đó, trước trung tâm thương mại trên đường Lý Tự Trọng (phường Bến Nghé), 2 xe sang đậu vỉa hè cũng bị lập biên bản. Tài xế lý giải "đậu xe đi công việc một chút" nhưng lực lượng chức năng không chấp nhận vì đối diện là bãi xe ngầm của trung tâm thương mại nhưng không lái xe vào gửi.

Ngoài ra, khoảng 10 ôtô đậu sai quy định trên vỉa hè trước rạp hát Công Nhân (phường Phạm Ngũ Lão) và trên các tuyến đường cũng bị lập biên bản xử phạt.

Tất cả những trường hợp trên đều do ông Hải đi kiểm tra, phát hiện và gọi điện cho lãnh đạo phường đến xử lý.

Trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch quận 1 - Đoàn Ngọc Hải cho biết, hiện đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 đã tạm dừng ra quân để giao cho lãnh đạo 10 phường trực tiếp nhắc nhở, xử lý.

“Việc lập lại trật tự đô thị, vỉa hè sẽ được các phường làm mạnh và quyết liệt trong thời gian tới”, ông Hải nói và cho biết thêm ông sẽ tiếp tục trực tiếp chỉ đạo làm mạnh nếu phường nào không làm nổi hoặc khó quá làm không được.

Dù không trực tiếp ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị nhưng đích thân ông tự lái xe đi khảo sát các tuyến đường trên địa bàn, khi gặp những trường hợp đậu xe chiếm trên vỉa hè, ông sẽ gọi điện lãnh đạo phường ra lập biên bản, xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải xử lý móc sắt: Ai xử đường xấu?

"Trong những ngày qua, tôi đã đề nghị các phường lập biên bản gần 20 xe ô tô đậu trên vỉa hè”, ông Hải nói.

Theo Phó chủ tịch UBND quận 1, đa phần các trường hợp đậu xe trên vỉa hè là do các tài xế ngồi trên xe chờ lãnh đạo họp, chủ xe đi ăn tiệc… Ông Hải cho biết ông đã đi khảo sát các bãi giữ xe ô trung tâm vẫn còn khá nhiều chỗ trống nhưng nhiều tài xế tiếc tiền giữ xe, làm biếng và do thói quen đậu trên vỉa hè nên đã vi phạm.

An An (tổng hợp)