Tranh luận nóng

Ông Hải quyết dẹp hàng rong, chó thả rông ở Nguyễn Huệ

Chủ Nhật, 07/10/2018 07:19

(Tin tức thời sự) - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 quyết dẹp hàng rong, chó chạy rông, tiếng ồn, xe máy trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngày 6/10, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết, những ngày tới quận này sẽ xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng rong gây mất vệ sinh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đảm bảo cho người dân có không gian đi bộ sạch đẹp, văn minh.

Ong Hai quyet dep hang rong, cho tha rong o Nguyen Hue
Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải quyết tâm mang trật tự cho phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Thông tin trên báo Lao động cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 phối hợp với UBND phường Bến Nghé xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán hàng rong đặc biệt từ 23h đến 5h sáng hôm sau ở phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 10/2018, đưa người vi phạm cùng hàng hoá về phường xử lý.

Phó Chủ tịch UBND Quận 1 nhận định, hiện nay tình trạng buôn bán hàng rong tại phố đi bộ Nguyễn Huệ làm ảnh hưởng đến an toàn của du khách, gây mất mỹ quan đô thị, mất trật tự, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... trong khi đây là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Ông Hải cũng đề nghị Công an quận 1 chấn chỉnh tình trạng xe máy băng ngang phố đi bộ Nguyễn Huệ, người vi phạm phải bị lập biên bản xử phạt. Người vi phạm cũng sẽ bị đưa về UBND phường Bến Nghé, ghi nhận hình ảnh đưa lên báo chí và truyền hình để răn đe.

Bên cạnh đó, UBND phường Bến Nghé phối hợp đội bắt chó chạy rông, xử lý các trường hợp chó không đeo rọ mõm, người dắt chó đi dạo không có găng tay và túi nylon để dọn vệ sinh khi chó phóng uế tại phố đi bộ.

Từng đề cập đến việc quản lý chó thả rông ở phố đi bộ, ông Đoàn Ngọc Hải nhấn mạnh:“Ai cũng có thể nuôi từ 1 - 2 con chó tùy thuộc vào hoàn cảnh và khả năng của mọi người. Nhưng điều quan trọng là nuôi chó đừng làm ảnh hưởng đến người khác”.

Thông tin chó thả rông bị bắt sẽ được đoàn kiểm tra chuyển về các tổ dân phố trên địa bàn để thông báo chủ đến nhận; đồng thời phổ biến các quy định không nuôi chó trong chung cư, thả rông ngoài đường phố.

Trong 3 ngày (72 giờ), khi đến nhận chó, người chủ phải trả phí vệ sinh, thức ăn, nước uống... 50.000 đồng/ngày. Chó không có người đến nhận sẽ xử lý theo quy định.

"Tất cả vấn đề trên, các bên liên quan phải chấn chỉnh dứt điểm trong tháng 10” - ông Đoàn Ngọc Hải cương quyết.

Cúc Phương (Tổng hợp)