Tranh luận nóng

Ông Trịnh Xuân Thanh hết phép vẫn chưa đi làm

Thứ Tư, 07/09/2016 14:37

(Tin tức thời sự) - Theo đơn, ông Trịnh Xuân Thanh xin nghỉ 1 tháng nhưng tới nay đã hết phép vẫn chưa đi làm.

Thông tin trên nhiều tờ báo ngày 7/9 đưa tin, ông Thanh không đi làm dù đã hết thời hạn nghỉ phép từ ngày 3/9, thậm chí những người có trách nhiệm của tỉnh cũng chưa liên lạc được và chưa biết ông Thanh đang ở đâu.

Ong Trinh Xuan Thanh het phep van chua di lam
Ông Trịnh Xuân Thanh

"Ông Thanh có đơn xin phép nghỉ 1 tháng để điều trị bệnh và đã hết phép vào ngày 3/9 nhưng vẫn chưa trở lại làm việc. Thường trực Tỉnh ủy cũng đã có báo cáo gửi T.Ư về việc không thể liên lạc được với ông Thanh", tờ Tuổi trẻ dẫn lời một lãnh đạo tỉnh cho hay.

Trong khi đó, trên tờ VietNamnet dẫn lời ông Bùi Văn Sáu - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang cũng cho biết,  "chưa rõ hiện ông Thanh đã về Hậu Giang làm việc chưa".

Liên quan thông tin ông Trịnh Xuân Thanh - tỉnh ủy viên, nguyên phó chủ tịch UBND Hậu Giang trả lời báo chí rằng đã có đơn xin ra khỏi đảng và ra khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020, Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định chưa nhận được bất cứ đơn thư nào liên quan tới việc  trên.

“Chúng tôi không rõ ông Trịnh Xuân Thanh có gửi đơn cho Trung ương hay không, còn đến thời điểm này, Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang chưa nhận đơn từ gì của ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Đảng và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh”, ông Sáu nói.

Cũng theo ông Sáu Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng chưa họp xem xét về chức vụ tỉnh ủy viên cũng như phân công công việc mới đối với ông Trịnh Xuân Thanh sau khi không còn giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang mà vẫn phải chờ kết luận của các cơ quan Trung ương.

Ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên phó chủ tịch UBND Hậu Giang bị đề nghị kiểm tra sau khi dính tới lùm xùm sử dụng chiếc xe biển số xanh hiệu Lexus.

Theo kết quả kiểm tra, chiếc xe Lexus mà ông Thanh sử dụng thực chất là xe thuộc sở hữu tư nhân đã được "hóa kiếp", gắn biển xanh xe công của UBND Hậu Giang để cho ông Thanh sử dụng.

Ông Trịnh Xuân Thanh có đơn xin nghỉ phép

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, xác định thêm: Trong thời gian từ năm 2007-2013, trên các cương vị là phó bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), mặc dù đã có kiến nghị, cảnh báo về tình hình thua lỗ và tiềm ẩn thua lỗ, nhưng ông Trịnh Xuân Thanh và Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, ban tổng giám đốc, ban kiểm soát tổng công ty đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế, để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ 3.298,27 tỉ đồng (giai đoạn 2011-2013).

Vụ việc này đã khiến nhiều tổ chức, cá nhân trong tổng công ty bị kỷ luật và xử lý hình sự.

Tuy nhiên, ông Thanh lại được thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác với cương vị là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh.

Tại kỳ họp Quốc hội thứ I, Khóa XIV, Hội đồng bầu cử quốc gia đã xem xét bác tư cách ĐBQH của ông Thanh.

An An (tổng hợp)