Tranh luận nóng

Ôtô vào sát máy bay đón...Phó Bí thư tỉnh: "Đúng nhưng...'

Thứ Ba, 07/07/2020 13:42

(Tin tức thời sự) - Theo nội dung thư kiến nghị của ông Sơn, thông tin về việc ông sử dụng xe công phục vụ mục đích cá nhân là hoàn toàn không chính xác.

Vụ xe biển xanh vào sát máy bay đón ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên và người nhà đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 7/7, ông Lê Anh Khoa, Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, đúng là ông Sơn đi công tác theo phân công của tổ chức, cụ thể là đi khám sức khỏe định kỳ và khám kiểm tra sức khỏe phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tại một bệnh viện ở TPHCM. Thời gian là từ ngày 11/6 đến 14/6.

Theo thông tin trên báo chí, ông Khoa cho biết, Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT của Bộ GTVT có quy định phương tiện được cấp giấy phép về kiểm soát an ninh hàng không sân bay để phục vụ chức danh Phó Bí thư tỉnh ủy.

Do đó Cảng vụ hàng không miền Trung đã cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế Sân bay Tuy Hòa.

Oto vao sat may bay don...Pho Bi thu tinh:
Hình ảnh xe biển xanh phục vụ ông Sơn đón ở chân máy bay gây xôn xao dư luận

Vì lý do trên mà xe công vụ mang biển số 78A-001.14 giao cho ông Sơn sử dụng phục vụ đi công tác được phép đưa đón vào khu hạn chế của sân bay.

Về thông tin ông Sơn dùng xe công vụ đón con gái, ông Khoa cho biết, có thể hôm đó có người nhà ông Sơn đi cùng chuyến bay nên lên xe về cùng.

“Việc xe đưa đón ông Sơn tại khu vực hạn chế là hoàn toàn đúng quy định. Tuy nhiên hôm đó có thể nhiều người nhà của ông Sơn đi cùng chuyến bay nên lên xe để về cùng, chứ nội dung chia sẻ trên mạng xã hội nói rằng ông Sơn dùng xe công vụ để đón con gái, người nhà là hoàn toàn sai sự thật” - ông Khoa thông tin.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Phú Yên, cho biết ông Sơn đã có thư kiến nghị xử lý việc đăng thông tin không đúng sự thật gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin truyền thông.

Trong thư kiến nghị, ông Sơn cho hay, sau khi hoàn thành khám sức khoẻ đã quay trở về TP Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) trong ngày 14/6 trên chuyến bay VN1660. Tại sân bay, ông được xe biển xanh BKS 78A-001.14 đón theo chế độ quy định.

"Tôi đang đi công tác theo chương trình, kế hoạch đã được cơ quan chức năng bố trí, không phải đi vì mục đích cá nhân. Do đó, thông tin việc sử dụng xe công phục vụ trái mục đích, phục vụ mục đích cá nhân là hoàn toàn không chính xác", thư kiến nghị của ông Sơn khẳng định.

Cũng nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Vũ Hoàng Hà, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Định - cho rằng được phép đưa đón tận cầu thang máy bay phải từ Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bí thư trung ương Đảng trở lên.

"Đối với những đoàn công tác có các vị trên, nếu trên máy bay dân dụng đó có hành khách, thì khi máy bay dừng, tiếp tân phải xin lỗi, mong quý khách thông cảm để đoàn lãnh đạo công tác đi hết rồi mới cho khách xuống.

Trường hợp như ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, có ôtô vào đón ở sát cầu thang máy bay, cho dù đúng quy định hay không thì cũng phản cảm", ông Hà nói.

Thanh Giang (Tổng hợp)