Tranh luận nóng

Phạt hành chính chủ kho phế liệu chứa cả tấn khẩu trang

Thứ Ba, 03/03/2020 08:12

(Tin tức thời sự) - Chủ kho phế liệu phân loại được 780kg khẩu trang định bán cho các xưởng thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Chiều tối 2/3, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Lộc B kiểm tra đột xuất vựa phế liệu của ông Sỳ Nhộc Pẩu (SN 1971, ngụ quận Tân Phú) làm rõ việc cơ sở này thu gom khẩu trang với số lượng lớn.

Trước đó, tối 28/2, nhận được tin báo, UBND xã Vĩnh Lộc B phối hợp với Công an huyện Bình Chánh kiểm tra nhà kho vựa phế liệu của ông Pẩu tại tổ 12, ấp 3, xã Vĩnh Lộc B.

Ông Pẩu khai, thuê địa điểm này để chứa khẩu trang và phế liệu từ 3 ngày trước. Số khẩu trang này được gom của một người không rõ danh tính và là khẩu trang lỗi, chưa qua sử dụng.

 Qua làm việc, ông Pẩu thừa nhận ngày 26/2, có mua 960kg khẩu trang y tế, bịch nilông, giấy vụn... với số tiền 9.000 đồng/kg của một phụ nữ không rõ lai lịch tại nhà không số thuộc tổ 7 ấp 3A, xã Vĩnh Lộc B.

Sau đó, ông Pẩu phân loại được 780kg khẩu trang định bán cho các xưởng ó keo (tạo hạt nhựa) thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Phat hanh chinh chu kho phe lieu chua ca tan khau trang
Theo khai nhận ban đầu của ông Pẩu, khối lượng khẩu trang được thu gom, tiếp nhận là 780kg. (Ảnh LĐ)

Theo thông tin trên tờ Lao Động, số lượng thu gom lên đến hàng chục bao tải lớn, nhỏ. Khi được hỏi về hoá đơn, chứng từ mua bán thì ông Pẩu cho biết không có.

Theo khai nhận ban đầu của ông Pẩu, khối lượng khẩu trang được thu gom, tiếp nhận là 780kg. Tuy nhiên, một nhân viên môi trường cho biết: Số lượng cân sơ bộ ban đầu là khoảng hơn 2 tấn.

Trong số này có khẩu trang dính vết bẩn, nhàu, không có bao bì, một số ít khác còn nhãn mác của công ty. 

Phat hanh chinh chu kho phe lieu chua ca tan khau trang
Trong số khẩu trang này có lẫn cả găng tay y tế, lon nước ngọt, túi (Ảnh LĐ)

Tối 2/3, UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Sỳ Nhộc Pẩu số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi hoạt động kinh doanh (thu mua phế liệu) mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Đồng thời, UBND xã Vĩnh Lộc B đã chuyển Phòng Tài nguyên - Môi trường tham mưu UBND huyện ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường với ông Pẩu về hành vi tiếp nhận chất thải rắn công nghiệp thông thường từ 1.000kg đến dưới 2.000kg. Mức phạt này từ 5 đến 10 triệu đồng.

Thu Nga (Tổng hợp)