Tranh luận nóng

Phó Chủ tịch HĐND tố bị đánh tại trụ sở: Mâu thuẫn

Thứ Ba, 04/08/2020 07:46

(Tin tức thời sự) - Bà Dung tố mẹ con bà Thi đã xông vào phòng làm việc hành hung, làm nhục bà, trong khi đó chị Tuyền cho rằng không có chuyện đó.

Xung quanh xôn xao vụ Phó Chủ tịch HĐND xã tố bị 2 người phụ nữ xông vào hành hung tại trụ sở, ngày 3/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Minh Thư - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được đơn thư của bà Lê Thị Dung (53 tuổi), Phó chủ tịch HĐND xã Giao An, huyện Lang Chánh, cán bộ Phòng GD-ĐT đã làm việc với bà Hà Thị Thi - giáo viên Trường mầm non Giao An.

Tại buổi làm việc, bà Thi thừa nhận có đến phòng làm việc của bà Dung. Hiện Phòng GD-ĐT huyện đang chờ kết quả điều tra của công an. Sau khi có kết quả điều tra, nếu bà Thi sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định của ngành.

'Chị Thi cũng cao tuổi rồi, hiện anh em đang xác minh, chưa nắm cụ thể nguyên nhân dẫn đến sự việc này", ông Thư cho biết.

Pho Chu tich HDND to bi danh tai tru so: Mau thuan
Trụ sở UBND xã Giao An. Ảnh: TNO

Trước đó, theo nội dung đơn thư của bà Lê Thị Dung gửi chủ tịch UBND xã, Ban Công an xã, Công đoàn xã Giao An, Phòng GD-ĐT huyện, Huyện đoàn Lang Chánh, sáng 22/7, trong khi bà đang làm việc trong phòng tại xã Giao An thì bà Thi (vợ ông Phạm Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Giao An) và chị Phạm Thị Tuyền, Bí thư Đoàn thanh niên xã Giao An (con gái bà Thi và ông Toàn) xông vào phòng chửi bới, hành hung, đánh đập, làm nhục bà.

Trong lúc hành hung, bà Thi còn dùng kéo cắt tóc bà Dung, gây thương tích trên đầu nạn nhân nên phải nhập viện khâu 3 mũi, điều trị vết thương.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bà Dung khẳng định: "Tôi rất bất ngờ khi bị bà Thi và chị Tuyền ập vào phòng hành hung, đánh đập, làm nhục.

Với hành vi cố ý gây thương tích, làm nhục tôi giữa cơ quan trong giờ làm việc của bà Thi, chị Tuyền, tôi mong cơ quan bảo vệ pháp luật của xã Giao An, huyện Lang Chánh và cơ quan chức năng của huyện vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý người vi phạm đúng người, đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước".

Còn chị Tuyền cũng xác nhận, trong khi đang làm việc chị nghe tiếng bà Thi gọi sang phòng làm việc của bà Dung. Khi chị vào phòng bà Dung thì thấy bà Thi và bà Dung đang giằng co nhau, trên tay bà Thi cầm chiếc kéo.

Lúc này chị liền ôm bà Dung tách ra khỏi bà Thi để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó ông Toàn làm việc phòng gần đó chạy sang ôm bà Thi đưa ra khỏi phòng bà Dung.

"Tôi khẳng định là không đánh, không làm nhục bà Dung. Tôi đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc này", chị Tuyền nói.

Nói về việc này, ông Nguyễn Xuân Hồng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh khẳng định: "Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, Công an xã Giao An, Phòng GD-ĐT, Huyện đoàn xác minh, làm rõ vụ việc sau khi có đơn thư của bà Lê Thị Dung.

Ngay sau khi có kết quả xác minh, Huyện ủy, UBND huyện và ngành chức năng sẽ xử lý nghiêm khắc cá nhân có sai phạm".

Thanh Giang