Tranh luận nóng

Phó Chủ tịch phường mất liên lạc: Vẫn chịu tiền iPhone?

Thứ Năm, 03/08/2017 14:29

(Tin tức thời sự) - Theo phản ánh của 1 cửa hàng điện thoại, ông Việt có mua 1 chiếc điện thoại iPhone nhưng đến nay vẫn chưa trả tiền.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ một phó Chủ tịch phường mất liên lạc nhiều ngày, ngày 3/8, ông Phạm Xuân Khánh, Chánh văn phòng quận ủy quận 1 (TPHCM) cho biết, quận ủy đã yêu cầu phường Nguyễn Thái Bình báo cáo sự việc.

Trước đó, chiều 2/8, UBND phường Nguyễn Thái Bình có cử người đến nơi cư trú của ông Nguyễn Chí Việt, phó Chủ tịch UBND phường thì được biết căn nhà ông ở đã được cho thuê, cả gia đình ông Việt đã chuyển đi nơi khác.

Ngoài ra, phường cũng liên hệ với vợ ông Việt (làm việc tại Công ty dịch vụ công ích quận 1) nhưng cũng không được. Bên cạnh đó, phường cũng liên hệ với những người thân phía bên nội nhưng chưa có thông tin gì của ông Việt.

Pho Chu tich phuong mat lien lac: Van chiu tien iPhone?
UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM. Ảnh: TPO

Đáng lưu ý, báo cáo còn cho biết, có phản ánh từ một cửa hàng điện thoại ở quận 4 về việc ông Việt có mua 1 điện thoại iPhone nhưng chưa trả tiền.

“Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thông tin một chiều, cần được kiểm chứng. Quận ủy quận 1 đã yêu cầu phường Nguyễn Thái Bình báo cáo tất cả những vấn đề có liên quan đến cán bộ này, kể cả chuyện nợ nần (nếu có)”, ông Phạm Xuân Khánh nói.

Cũng theo ông Khánh, trong ngày 2/8 có thông tin cho biết ông Việt đã nộp đơn xin nghỉ việc nhưng đơn này chỉ có chữ ký, không có ghi ngày viết đơn.

Như báo chí đưa tin, trước đó, ngày 2/7, ông Việt có xin phép nghỉ hai ngày 3 và 4/7 để giải quyết việc gia đình.

Tuy nhiên, đến sáng 5/7, ông Việt không đến cơ quan nên các cán bộ, công chức ở phường Nguyễn Thái Bình liên hệ qua điện thoại của ông Việt nhiều lần nhưng không được. Cụ thể, số điện thoại này đã tắt.

Từ đó đến nay, phường và quận không liên lạc được với ông này. Trước khi làm phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, ông Việt là cán bộ phường này. Lúc đầu ông Việt phụ trách mảng quản lý đô thị; khoảng 1 tháng trước khi mất liên lạc, ông Việt được chuyển sang phụ trách mảng văn hóa - xã hội.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)