Tranh luận nóng

Phó công an bị tố đánh dân nhập viện: 'Con lỡ tay'

Thứ Bảy, 01/12/2018 07:56

(Tin tức thời sự) - Theo ông Lạng, ở địa phương, ông Phong là người thường xuyên đánh chửi vợ.

Liên quan đến thông tin Phó công an xã bị tố đánh dân nhập viện, ngày 30/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) xác nhận và cho biết UBND xã đang cùng Công an huyện xác minh, làm rõ việc này.

"Ông Xáng (ông La Xuân Xáng - Phó Công an xã Lộc Trì, PV) cũng thừa nhận hành động của mình  nhưng tại thời điểm sự việc xảy ra cũng là do bên ông Phong (ông Lê Phong, trú thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì) có những lời lẽ nhục mạ trước", ông Như nói.

Theo ông Như, ông Phong phải làm việc với Công an xã do trước đó đánh nhau với vợ, thôn hòa giải không được nên mới gửi đơn lên xã để giải quyết.

Pho cong an bi to danh dan nhap vien: 'Con lo tay'
Ông Lê Phong đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc. Ảnh: Infonet

Nói thêm về việc này, cùng ngày, ông Cái Xuân Lạng - Trưởng Công an xã Lộc Trì cho biết, sự việc không có gì phức tạp.

"Ngày 15/11, ông Xáng nhận được tờ trình của thôn Đông Lưu về việc ông Phong đánh vợ, gây mất trật tự an ninh nên có mời người đàn ông này lên trụ sở làm việc vào ngày 26/11. Tại trụ sở công an, ông Xáng trực tiếp làm việc với ông Phong.

Trong lúc hai bên trao đổi qua lại, ông Phong đã xúc phạm ông Xáng, vì thế vị Phó công an xã này đã tức giận đánh gây thương tích mu trên bàn tay trái của ông Phong", ông Lạng nói.

Trong khi đó, nói về việc này, theo thông tin trên báo Infonet, ông Xáng cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, ông có đến bệnh viện để xin lỗi ông Lê Phong và nói “con lỡ tay” thì bị người thân ông Lê Phong chửi, đòi bán nhà đi kiện.

Ông Xáng kể lại: “Do bực quá, tôi yêu cầu ông Phong để tay lên bàn rồi tôi đấm ông Phong hai cái thì ông này kêu lên: "công an đánh dân, công an đánh dân!", sau đó ông Phong đi ra ngoài”.

Pho cong an bi to danh dan nhap vien: 'Con lo tay'
Ông La Xuân Xáng. Ảnh: Infonet

Trước đó, ông Phong phản ánh, sau khi nhận được giấy mời, ngày 26/11 ông đến trụ sở xã Lộc Trì làm việc với ông Xáng liên quan đến việc ông xảy ra cãi nhau với vợ trước đó.

Tại đây, khoảng 8h ông được mời vào phòng Công an xã làm việc và ông đã viết bản tự khai tất cả sự việc nộp cho Công an xã. Tuy nhiên, vụ việc chưa xong nên Công an xã hẹn buổi chiều làm việc tiếp.

Đến hơn 14h ngày 26/11, ông tiếp tục được mời vào làm việc tại phòng Công an xã Lộc Trì. Trong quá trình làm việc, ông Phong bị ông Xáng đạp, dọa nạt và dùng dùi cui cao su đánh liên tục vào người. Không dừng lại, ông La Xuân Xáng còn bắt ông Lê Phong đặt tay lên bàn và đánh mạnh vào bàn tay trái.

Sau khi làm việc xong và về đến nhà ông Phong cảm thấy quá đau nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc kiểm tra, bó bột và điều trị.

“Các bác sỹ nói tôi bị vỡ xương 2 ngón tay nên hiện vẫn chưa cử động được” - ông Lê Phong cho biết.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thùy Dung