Tranh luận nóng

Phó GĐ Sở tuyên bố bỏ việc: Chắc có nỗi khổ tâm

Thứ Tư, 21/01/2015 08:03

(Tin tức thời sự) - Việc Phó GĐ Sở LĐ TB&XH tự ý nghỉ việc không lý do chắc có lý do và nỗi khổ tâm chứ không liên quan đến công việc.

Liên quan đến vụ ông Phạm Văn Long, Phó GĐ Sở LĐ TB&XH tự ý nghỉ việc không lý do, bà Lê Thị Trang Đài, GĐ Sở LĐ TB&XH cho rằng, việc ông Long nghỉ việc chắc có lý do và nỗi khổ tâm gì đó khiến ông chịu không nổi nên ông xin nghỉ. 

Bà Đài cho biết, thường ngày ông Long vẫn làm việc bình thường, là người năng nổ nhiệt tình. Hơn nữa, trong thời gian công tác tại cơ quan cũng không xảy ra việc gì.

"Ở lĩnh vực công việc thì không có vấn đề gì, chắc là do vấn đề cá nhân nên ông Long mới tự ý nghỉ việc. Ở đây không phải vấn đề năng lực", bà Đài cho hay.

Bên cạnh đó, sau gần 2 tháng ông Long nghỉ việc, phần công việc mà ông Long đảm nhiệm trước đó do bà Đài và một PGĐ khác chia nhau làm mỗi người một nửa công việc hộ ông Long.

Bà Đài cho biết thêm, vụ việc đã được báo cáo lên Tỉnh ủy và tổ chức Tỉnh ủy thì cũng đã làm việc, thẩm quyền xử lý vụ việc không nằm ở Sở LĐ TB&XH.

Sở LĐ TB&XH Bà Rịa-Vũng Tàu.
Sở LĐ TB&XH Bà Rịa-Vũng Tàu.

Như thông tin đã đưa trước đó, chiều 19/1, ông Tạ Văn Kiệt, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết cơ quan này và Sở Nội vụ đã nắm được việc ông Phạm Văn Long - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh - từ đầu tháng 12/2014 đến nay không đến cơ quan làm việc mà không có lý do. Sự việc đã được Ban tổ chức Tỉnh ủy báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy.

Được biết, trước đây ông Phạm Văn Long giữ chức phó chủ tịch UBND huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) và đến tháng 3/2014 được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuy nhiên từ đầu tháng 12/2014 đến nay ông Phạm Văn Long không đến cơ quan làm việc và cũng không báo cáo lý do vắng mặt.

Chiều cùng ngày, PV đã liên lạc với ông Phạm Văn Long để hỏi cụ thể sự việc nhưng ông này trả lời lại bằng tin nhắn “tôi đang bận, gọi lại sau”.

Sau đó, PV nhắn tin lại và được ông Long trả lời “anh về vườn rồi, không còn làm việc”. Khi gọi lại để hỏi rõ lý do thì ông này đã tắt máy.

Về lý do ông Long bỏ ngang việc, ông Tạ Văn Kiệt cho biết thêm Ban tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ đã mời ông Long lên làm việc để xem tâm tư, tình cảm ra sao mà bỏ việc đột xuất nhưng ông này chỉ nói “thôi, giờ tôi nghỉ thôi”.

Mới đây, vào ngày 16/1, Ban tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục mời ông Long nhưng ông không đến. Cũng theo ông Kiệt, hiện Ban tổ chức Tỉnh ủy đang làm hồ sơ đề xuất xử lý và hướng xử lý “cơ bản là phải làm theo luật”.

Một Phó Giám đốc Sở tuyên bố bỏ việc

  • Thùy Vân