Tranh luận nóng

Quan huyện văng tục khi kiểm tra thân nhiệt: Bức xúc vì...

Chủ Nhật, 12/04/2020 15:43

(Tin tức thời sự) - Ông Thanh bày tỏ sự hối hận, nhận khuyết điểm sau khi cự cãi với tổ kiểm dịch lưu động tại Thị xã Bình Long.

Chiều ngày 12/4/2020, bà Nguyễn Thị Xuân Hòa - Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, Bình Phước cho Báo Đất Việt biết, địa phương đã tổ chức họp kiểm điểm đối với ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện trước hành vi phản ứng với tổ kiểm dịch lưu động tại Thị xã Bình Long hôm 3/4/2020.

Theo bà Hòa, tại buổi họp và trong bản tường trình mà ông Thanh gửi đến các cơ quan chuyên môn, vị này thừa nhận mình là nhân vật trong đoạn băng ghi hình dài khoảng hơn 4 phút được phát tán trên mạng những ngày qua.

Tại đoạn băng ghi hình này cho thấy, ông Thanh đi trên chiếc xe ô tô 4 chỗ cùng người phụ nữ qua thị xã Bình Long thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, xuống kiểm tra nhiệt độ.

Video ông Lưu Văn Thanh cự cãi khi bị yêu cầu xuống xe kiểm tra nhiệt độ:

 

Tuy nhiên, ông Thanh khi xuống xe không đeo khẩu trang, có thái độ phản ứng lại, đập bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Mặc dù có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành. Đồng thời vị này còn yêu cầu những người có mặt tại đó quay lại sự việc này.

"Ông Thanh đã nhận thức việc làm của mình là sai và nhận khuyết điểm. Huyện ủy cũng đã gửi báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước, chờ ý kiến chỉ đạo" - bà Hòa cho biết.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, báo Đất Việt đã liên hệ qua điện thoại với ông Lưu Văn Thanh vào chiều ngày 12/4 nhưng vị này không nghe máy.

Trong khi đó, tờ Pháp luật TP. HCM dẫn lời ông Thanh, xác nhận người trong đoạn băng ghi hình quay tại chốt kiểm dịch Thị xã Bình Long đang được lan truyền trên mạng có liên quan tới mình.

Ông Thanh giải thích do lúc đó không kiềm chế được sự nóng nảy của mình nên mới có hành động như vậy. Ông đã làm kiểm điểm nhận khuyết điểm của mình.

Tuy nhiên, ông Thanh cũng giải thích lý do vì sao ông nóng nảy như vậy: “Đoạn clip này chỉ là khúc sau của vụ việc. Không phản ánh hết bản chất của cả vụ việc này. Tôi thấy xe tôi bị dừng lại nhưng các xe khác thì được đi nên bức xúc. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả”.

“Lúc đầu cán bộ CSGT cho đi rồi nhưng một cán bộ bộ đội lại tiếp tục tới gõ cửa yêu cầu xuống xe để đo thân nhiệt với lời lẽ như ra lệnh nên tôi bức xúc” - ông Thanh giải thích thêm.

Ngọc Thanh