Tranh luận nóng

Quảng Ninh yêu cầu dừng thi công dự án FLC Hạ Long

Thứ Bảy, 01/04/2017 16:28

(Tin tức thời sự) - Sau khi nhận được chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo TP Hạ Long xử lý sai phạm tại dự án của FLC.

Chiều 31/3, nhiều tờ báo dẫn lời ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận tỉnh đã này nhận được văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc yêu cầu dừng thi công công trình FLC Hạ Long.

“Tôi đã chuyển yêu cầu của Phó thủ tướng cho UBND thành phố Hạ Long để thành phố xử lý theo thẩm quyền”,  Tuổi trẻ dẫn lời ông Long nói.

Ông Phạm Hồng Hà, chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cũng khẳng định, thành phố đã cho lực lượng chức năng dừng ngay hoạt động thi công tại dự án này.

Quang Ninh yeu cau dung thi cong du an FLC Ha Long
Sau khi nhận được chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo TP Hạ Long xử lý sai phạm tại dự án của FLC.

Trước đó, hồi tháng 3/2017, báo chí có đăng bài phản ánh việc Dự án FLC Halong bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chưa có đánh giá tác động môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường sau đó đã yêu cầu dừng thi công nhưng FLC Hạ Long vẫn thi công rầm rộ khiến người dân thành phố Hạ Long không khỏi lo ngại “bom bùn” tái diễn.

Liên quan đến việc này, ngày 30/3, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc thi công dự án FLC Hạ Long khi chưa có đánh giá tác động môi trường.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh dừng việc thi công FLC Hạ Long để thực hiện việc đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định của pháp luật.

FLC Hạ Long là dự án do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) làm chủ đầu tư với tổng diện tích dự án là 224 ha, trải dài qua địa phận 5 phường của TP Hạ Long (Quảng Ninh) gồm Cao Thắng, Hồng Hải, Hồng Hà, Hà Lầm, Hà Trung.

Dự án được khởi công từ tháng 3/2016. Đến nay dự án đã tiến hành san lấp mặt bằng, đang xây dựng các trung tâm điều hành và những hạng mục khác.

Đình chỉ dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng

Cũng trong ngày 31/3, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa lập biên bản đình chỉ xây dựng bờ kè tại dự án The Sunrise Bay thuộc Khu đô thị quốc tế Đa Phước Đà Nẵng khi chủ đầu tư chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Dự án này được UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007 trên diện tích gần 180 ha thuộc phường Thanh Bình, quận Hải Châu. Dự án gồm khu phức hợp nhà phố, biệt thự biển, thương mại, khách sạn và dịch vụ giải trí.

Dù chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng chủ đầu tư đã khởi công triển khai đào đất nên buộc đình chỉ xây dựng; yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục mới được thi công.

Hà Nam (Tổng hợp)