Tranh luận nóng

Quốc hội sẽ dành 1 phút mặc niệm Tướng Man

Thứ Hai, 19/10/2020 18:29

(Tin tức thời sự) - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ sự mất mát với đồng bào miền Trung và những gia đình có người thân đã mất tích, hy sinh.

Chiều 19/10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì họp báo về dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV.

Quoc hoi se danh 1 phut mac niem Tuong Man
Thiếu tướng Nguyễn Văn Man trong một lần phát biểu tại Hội trường Quốc hội khi còn mang quân hàm Đại tá. Ảnh: Quochoi

Tổng thư ký Quốc hội cho biết, tại phiên họp trù bị vào sáng mai 20/10, Quốc hội sẽ dành một phút mặc niệm Thiếu tướng, liệt sĩ, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Man đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ và chia sẻ với sự mất mát của đồng bào, chiến sĩ. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã hy sinh trong khi thực hiện công tác cứu hộ tại miền Trung.

Theo ông Phúc, thiên tai, bão lụt là điều không mong muốn. Đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống chịu từng cơn bão lũ rất ác liệt. Các chiến sĩ của chúng ta cũng ngày đêm cùng với bà con chống đỡ.

Thế nhưng không may vừa qua, các chiến sĩ của chúng ta đã hy sinh, không chỉ có 13 chiến sĩ mà còn 22 chiến sĩ khác của Đoàn 337.

“Thiên tai, bão lụt đã hoành hành tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian qua. Đồng bào các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai đang phải gồng mình chống chịu. Để giúp nhân dân khắc phục thiệt hại do bão lũ, các đơn vị quân đội đã rất tích cực tham gia công tác hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn trong suốt thời gian qua.

Đối mặt với hiểm nguy, không may là một số cán bộ, chiến sĩ của chúng ta đã hi sinh. Đây là điều làm chúng ta rất đau xót, những mất mát quá lớn, trong đó có sự hi sinh của đại biểu Quốc hội, Phó Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man.” - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Trước đó, hôm 12/10, đoàn công tác 21 người gồm chiến sĩ, sĩ quan quân đội và cán bộ địa phương do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man dẫn đầu cùng lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình, khi đang đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn công nhân tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã không may gặp nạn và hy sinh tại Trạm 67.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 cán bộ, chiến sĩ khác đã bị vùi lấp do sạt lở núi.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man sinh năm 1966, ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình. Trước năm 2015, ông là chỉ huy trưởng - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình. Sau nhiều năm công tác và gắn bó với quê hương, tháng 5/2019, ông Nguyễn Văn Man được bổ nhiệm giữ chức Phó Tư lệnh Quân khu 4.

Cúc Phương