Tranh luận nóng

Ra khu công cộng không đeo khẩu trang, phạt ngay

Thứ Bảy, 28/03/2020 10:46

(Tin tức thời sự) - Một người phụ nữ khi ra khu vực công cộng, nơi có nhiều người dân xung quanh, đã không đeo khẩu trang bị phạt 200.000 đồng.

Tối 27/3, Chủ tịch UBND phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) Đặng Minh Tuấn cho biết chiều 27/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường đã lập hồ sơ xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường Hàng Trống phát hiện chị Đặng Thị T. (trú tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống) khi ra khu vực công cộng, nơi có nhiều người dân xung quanh, đã không đeo khẩu trang. Hành vi của chị T. tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường Hàng Trống đã tham mưu UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp trên mức phạt là 200.000 đồng theo Nghị định của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh.

Ra khu cong cong khong deo khau trang, phat ngay
Cơ quan chức năng làm việc với chị T. về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Cũng vì không đeo khẩu trang, sáng 28/3, 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. Lý do 4 người dân này đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở quy định đeo khẩu trang của tổ công tác phường Lý Thái Tổ.

Theo anh Đặng Thanh Tú, Bí thư Đoàn thanh niên phường Lý Thái Tổ, người dân nào quên không mang theo khẩu trang đều được phát miễn phí để đeo tại chỗ.

Thu Hà