Tranh luận nóng

San lấp hồ Đồng Mô xây sân golf: Sự thật là...

Thứ Sáu, 02/12/2016 10:25

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND xã Sơn Đông khẳng định doanh nghiệp không lấp hồ Đồng Mô xây sân golf, chưa xây dựng gì ngoài việc... san gạt, lấp đất.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung vừa có Công văn số 6802/UBND-TKBT gửi Giám đốc Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về các sai phạm tại dự án mở rộng 18 hố golf tại sân golf Quốc tế Đảo Vua.

Theo phản ánh Công ty Thung Lũng Vua - chủ sở hữu sân golf Đồng Mô có dấu hiệu san gạt, lấp, ủi đất làm thu hẹp diện tích mặt nước hồ Đồng Mô khi chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Chủ tịch UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây kiểm tra, xác minh thông tin báo nêu; Ngăn chặn, xử lý sai phạm (nếu có); Xem xét, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan. Đồng thời báo cáo kết quả với Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 12/10/2016.

Trao đổi với Đất Việt chiều 1/12, ông Nguyễn Quang Sơn – Bí thư thị ủy Sơn Tây đã xác nhận thông tin trên.

“Chúng tôi đã kiểm tra rồi sau đó sẽ có báo cáo với thành phố. Những sai phạm đó cũng không chính xác lắm, sau này thị xã sẽ có báo cáo cụ thể với thành phố”, ông Sơn nhấn mạnh.

San lap ho Dong Mo xay san golf: Su that la...
Công trường thi công sân golf Quốc tế Đảo Vua. Ảnh: KDPL

Thông tin thêm với phóng viên, ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây cũng khẳng định đã nắm được sự việc.

Theo ông Cường, địa phương đã xuống làm việc với sân golf, kiểm tra 2-3 lần và đã lập biên bản sự việc.

“Diện tích ở đó rất rộng, các xa khu dân cư. Cả Sở, cả thị xã cũng đã đi kiểm tra rồi.

Hiện nay xã cũng đề nghị với thị xã Sơn Tây và Sở TN-MT xác định lại mốc giới xem dự án thuê đất đến đâu, địa phận đổ đất như vậy có nằm trong dự án thuê của dự án hay không? Thứ hai là trong quá trình chưa hoàn thiện được hồ sơ, thủ tục xin cấp phép thì yêu cầu dừng lại toàn bộ hoạt động xây dựng đó”, ông Cường khẳng định.

Ông Cường cũng phủ nhận thông tin doanh nghiệp san lấp hồ Đồng Mô để tiến hành xây dựng sân golf.

“Hồ rất sâu và là địa điểm du lịch nên không có việc san lấp hồ. Doanh nghiệp vẫn chưa làm gì khác ngoài việc san gạt, lấp đất. Họ cũng chưa xây dựng gì cả.

Hiện nay tôi đã ra văn bản đình chỉ, yêu cầu phải làm mọi thủ tục xin cấp phép. Xã cũng chưa nhận thêm được ý kiến chỉ đạo nào từ phía thị xã và Sở”,  ông Cường  nhấn mạnh.

Hoàng Nam