Tranh luận nóng

Sắp họp xem xét chức danh cuối cùng của ông Xuân Anh

Thứ Năm, 19/10/2017 13:48

(Tin tức thời sự) - Với chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ được họp xem xét trong thời gian tới.

Hiện tại, ông Xuân Anh đang còn giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Trao đổi với Đất Việt, ngày 19/10, Nguyễn Nho Trung - Phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng cho biết:

"Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm hay một động thái nào khác liên quan đến chức danh HĐND TP thì cần có chỉ đạo cụ thể của Ban thường vụ, HĐND thành phố hoặc sẽ phải thực hiện chỉ đạo trong kỳ họp HĐND".

Riêng với trường hợp ông Xuân Anh chắc chắn sẽ cần một cuộc họp cụ thể để xem xét, nhưng HĐND TP sẽ họp bất thường hay chờ đến kỳ họp kế tiếp vẫn chưa có quyết định cụ thể. Theo Luật, họp bất thường chậm nhất phải thông báo trước 7 ngày, họp thường kỳ 1 năm 2 lần phải thông báo chậm nhất trước 20 ngày.

Theo quy trình, sau khi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho ý kiến, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng sẽ họp để xem xét.

"Chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể khi có quyết định chính thức. Mọi việc vẫn theo đúng quy trình của Đảng, quy định của pháp luật", ông Trung khẳng định.

Sap hop xem xet chuc danh cuoi cung cua ong Xuan Anh

Ông Trương Quang Nghĩa giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố thay cho ông Nguyễn Xuân Anh. Ảnh Zing

Trước đó, chia sẻ với báo chí, vị lãnh đạo này cho hay việc ông Nguyễn Xuân Anh có khuyết điểm, vi phạm đến mức Trung ương phải xử lý kỷ luật là điều đáng tiếc. Bộ Chính trị đã cho thôi Ủy viên Trung ương và cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Anh.

"Chúng tôi đang chờ ý kiến kết luận của Thành ủy Đà Nẵng gửi sang để xem xét chức vụ Chủ tịch HĐND của ông Nguyễn Xuân Anh. Quyết định xử lý chắc sẽ được đưa ra trong thời gian tới và sẽ công khai với báo chí, dư luận", ông Nho Trung thông tin.

Cũng chia sẻ với báo chí, ông Trần Đình Hồng - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho biết: "Đơn vị chưa nhận được ý kiến chỉ đạo từ Thành ủy Đà Nẵng nên chưa xem xét đến vấn đề của ông Nguyễn Xuân Anh. Đơn vị chưa có ý định bố trí công việc cho nguyên Bí thư Đà Nẵng".

Trong một diễn biến liên quan, ngày 18/10, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng công bố quyết định chỉ định bổ sung Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quang Nghĩa đề cao vai trò của lực lượng quân sự thành phố trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tham gia phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, sẵn sàng xử lý các tình huống, bảo đảm an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Trước ngày 18/9, ông Nguyễn Xuân Anh (nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân sự Đà Nẵng.

Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận thi hành kỷ luật (bằng hình thức cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020; và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII) thì ông Nguyễn Xuân Anh không còn giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân sự TP Đà Nẵng.

Châu An