Tranh luận nóng

Sắp thực nghiệm hiện trường với người đưa đón trẻ Trường Gateway?

Thứ Tư, 04/09/2019 07:28

(Tin tức thời sự) - Luật sư Minh cho rằng, buổi thực nghiệm hiện trường vụ Gateway có sự tham gia của bà Quy sẽ chứng minh được nhiều điều trong vụ án này.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của Trường Gateway, ngày 3/9, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự) cho biết, sáng cùng ngày ông đã nhận được thông báo từ cơ quan có thẩm quyền về việc đồng ý cho ông và luật sư Nguyễn Thanh Sơn, trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn  và Đồng sự tham gia bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy.

Bà Quy (55 tuổi, trú tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) là người trực tiếp đưa đón bé trai L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Gateway) hôm sự việc xảy ra.

Theo luật sư Minh, sau khi nhận được thông báo này, nếu cơ quan điều tra có tổ chức thực nghiệm hiện trường có sự tham gia của bà Quy thì ông và luật sư Sơn sẽ nhận được thông báo và sẽ được chứng kiến buổi thực nghiệm hiện trường đó.

Nói về việc thực nghiệm hiện trường có sự tham gia của bà Quy, luật sư Minh cho rằng: "Tôi cho rằng cần thiết phải có buổi thực nghiệm hiện trường có sự tham gia của bà Quy, nếu không có chúng tôi cũng sẽ phải đề nghị bởi cả một quy trình như thế thì không chỉ có buổi thực nghiệm hiện trường liên quan đến tài xế.

Rõ ràng bà Quy đang khai theo một hướng nên buổi thực nghiệm hiện trường đó để xem bà Quy có  kiểm tra cháu L trên xe không, bà ấy có nhìn vào trong giống như lời khai của bà ấy không?

Bà Quy trình bày là đứng bên ngoài cửa xe có thể nhìn được hết bên trong, vậy để quang minh chính đại thì chúng tôi đang rất mong chờ buổi thực nghiệm có bà Quy.

Tôi nghĩ buổi thực nghiệm hiện trường như thế sẽ chứng minh được rất nhiều điều trong vụ án này", luật sư Minh cho biết thêm.

Được biết, buổi thực nghiệm hiện trường hôm 30/8 diễn ra từ 15h cho đến tận tối muộn cùng ngày.

Do trời mưa to nên mặc dù đã triệu tập nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu Long từ xe ô tô vào phòng cấp cứu) nhưng cơ quan điều tra không thể tiến hành việc thực nghiệm đối với ông Chung về hành động này.

Sap thuc nghiem hien truong voi nguoi dua don tre Truong Gateway?
Hình ảnh ông Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường chiều 30/8. Ảnh: Lao động

Tại buổi thực nghiệm hôm 30/8, tài xế Doãn Quý Phiến đã điều khiển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc Học viện Báo chí và Tuyên truyền về tới cổng trường.

Kết quả buổi thực nghiệm hiện trường vào chiều 30/8 trùng khớp với những nhận định ban đầu của cơ quan điều tra.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, Công an quận Cầu Giấy sẽ sớm tiến hành thực nghiệm hiện trường đối với bà Nguyễn Bích Quy, ông Doãn Quý Phiến và nhân viên tên Chung.

Nói về buổi thực nghiệm hiện trường hôm 30/8, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết, đây  là hoạt động tố tụng nằm trong giai đoạn điều tra vụ án.

Trong khi đó, luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu L cho biết, buổi thực nghiệm hiện trường hôm 30/8 nhằm làm rõ quá trình di chuyển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc Học viện Báo chí và Tuyên truyền về tới cổng trường Gateway cùng các tình tiết khác của vụ án.

Liên quan đến vụ án này, được biết ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy về tội "Vô ý làm chết người".

Theo kết quả giám định, bé Long chết vì bị "sốc nhiệt, suy hô hấp", không có nguyên nhân bệnh lý.

VKSND quận Cầu Giấy cũng cho biết đây là kết quả điều tra bước đầu, cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Thanh Giang