Tranh luận nóng

Sau vỉa hè, ôtô, ông Đoàn Ngọc Hải dẹp chó thả rông

Thứ Năm, 19/07/2018 16:12

(Tin tức thời sự) - Ngày 19/7, ông Đoàn Ngọc Hải đã có chỉ đạo các phường thuộc địa bàn quận và lực lượng chức năng xử lý tình trạng chó thả rông.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch quận 1 (TP. HCM) yêu cầu lãnh đạo phường phối với với các cơ quan chức năng xử lý tình trạng người dân thả rông cho gây ảnh hưởng đến môi trường, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toan giao thông,… ở chung cư, hè phố và đường phố khu trung tâm Sài Gòn.

Đồng thời, lãnh đạo quận 1 cũng yêu cầu Phòng Văn hóa Thông tin của quận tuyên truyền hành vi vi phạm của người dân và hình thức xử lý vi phạm trên của lực lượng chức năng.

Sau via he, oto, ong Doan Ngoc Hai dep cho tha rong
Đội bắt chó thả rông làm nhiệm vụ. Ảnh: VNE

Ngoài ra, các phòng Y tế cũng phố biến thông tin về phòng cống bệnh dịch, điều kiện nuôi để đảm bảo vệ sinh và mỹ quan đô thị, nơi công cộng.

Ông Hải yêu cầu, việc tuyên truyền phải thực hiện xong trước ngày 14/8 và sau ngày này nếu người dân nào vi phạm sẽ tăng cường xử phạt hoặc cưỡng chế.

Hiện tại chỉ có Đội bắt chó thả rông của Chi cục Thú y thường xuyên xuống địa bàn xử lý theo yêu cầu của cơ quan chức năng các phường thuộc các quận trên địa bàn TP. HCM. Tuy nhiên việc bắt chó thả rông ngoài đường, khu phố của Đội bắt chó thả rông gặp nhiều trở ngại khi bị người dân phản ứng tiêu cực, có hành vi chống đối và hành hung.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải từng có những hành động dứt khoát trong công tác quản lý như một mình đi kiểm tra, dẹp loạn vỉa hè, cùng đoàn kiểm tra đuổi theo chặn ô tô chạy ngược chiều bỏ chạy.

Tối 4/6, ông Hải một mình đi kiểm tra tình trạng chiếm dụng vỉa hè tại phường Nguyễn Thái Bình. Đây là lần xuống đường đầu tiên trong 8 tháng qua của ông Hải, do tại đây vừa xảy ra việc nhóm cán bộ trật tự phường bị mẹ con chủ quán ốc đánh nhập viện.

Sau via he, oto, ong Doan Ngoc Hai dep cho tha rong
Ông Hải một mình xuống đường kiểm tra, dẹp loạn vỉa hè. Ảnh: VNE

Thấy một số quán ăn bày bàn ghế trên vỉa hè cho khách ngồi, ông Hải yêu cầu giữ nguyên hiện trạng rồi gọi điện cho lãnh đạo phường cùng tổ trật tự đô thị ra xử lý.

Trước đó, trong một hoàn cảnh khác, vào trưa 3/4, đoàn liên ngành kiểm tra PCCC quận 1 (TP HCM) đi đến khu vực trước Thảo Cầm Viên (phường Bến Nghé), gặp chiếc xe tải chạy ngược chiều với tốc độ cao trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, hướng từ Nguyễn Thị Minh Khai ra Tôn Đức Thắng. Các xe máy, ôtô khác liên tục bẻ lái tránh. Tài xế xe tải vừa bóp còi inh ỏi, vừa phóng đi.

Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu ôtô của đoàn công tác chặn đầu xe tải, ngăn cản hành vi nguy hiểm của tài xế. Tuy nhiên, lái xe tải lách qua, bỏ chạy.

Lập tức, Phó chủ tịch quận 1 cùng cảnh sát PCCC và cán bộ đoàn công tác chạy bộ đuổi theo.

Những hành động, chỉ đạo thiết thiết của Phó chủ tịch quận 1 tạo được ấn tượng mạnh trong công tác quản lý của TP.HCM.

Hoàng Nam (Tổng hợp)