Tranh luận nóng

Say rượu, tài xế lái xe ngược chiều trong hầm

Thứ Bảy, 24/06/2017 10:32

(Tin tức thời sự) - Ông Sáng lái xe trong tình trạng say xỉn, chạy ngược chiều trong hầm Thủ Thiêm gây ra vụ tai nạn liên hoàn

Tài xế say rượu lái xe ngược chiều trong hầm đó là ông Nguyễn Văn Sáng (49 tuổi, quê Quảng Nam)

Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 22/6, ông Sáng lái ôtô ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm (hướng từ quận 1 sang quận 2, TP.HCM) đến giữa hầm, chiếc xe này tông liên tiếp vào 3 ôtô khác. Một số xe phát hiện vội đánh lái hoặc dừng lại tránh.

Tại hiện trường, cả 4 xe đều hư hỏng, may mắn không ai bị thương. Ông Sáng được đưa ra ngoài trong tình trạng mất kiểm soát, nồng nặc mùi bia và được công an chở vào bệnh viện.

Say ruou, tai xe lai xe nguoc chieu trong ham
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn trong hầm Thủ Thiêm. Ảnh: VNN

Về việc này, ông  Lê Minh Triết - Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm Thủ Thiêm cho biết, sau tai nạn, lực lượng chức năng hầm Thủ Thiêm đã phong tỏa làn ôtô gần 1 giờ để xử lý vụ tai nạn.

Do mật độ xe qua lại khá cao, các sự cố xảy ra trong hầm Thủ Thiêm thường gây tác động liên hoàn.

Theo ông Triết, hành vi của ông Sáng đặc biệt nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

"Chúng tôi đã đề nghị cơ quan điều tra xử lý nghiêm tài xế, cần khởi tố để làm gương đối với các trường hợp say xỉn lái xe gây nguy hiểm tính mạng cho người khác", ông Triết nói.

Say ruou, tai xe lai xe nguoc chieu trong ham
Ông Sáng nồng nặc mùi bia, lái xe chạy ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm. Ảnh: VNE

Cũng theo vị giám đốc này, tới đây phía trung tâm sẽ tăng cường biển báo, quan sát từ xa và lực lượng trực sẽ chú ý hơn về những trường hợp này.

Đường hầm sông Sài Gòn hay còn gọi là hầm Thủ Thiêm là đường hầm vượt qua sông Sài Gòn, một phần trong dự án đại lộ Đông Tây nối Quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đường hầm này được khánh thành cuối năm 2011. Đây là công trình có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á; dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m với 6 làn xe (mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy).

Ngoài ra, hầm còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/h.

Thùy Dung (Tổng hợp)