Tranh luận nóng

Sếp đánh nhân viên sân golf bị... cấm cửa chơi golf

Chủ Nhật, 29/09/2013 15:06

(Tin tức thời sự) - Ngày 29/9, Hiệp hội golf Việt Nam đã có văn bản đề nghị các sân golf trên trên toàn quốc không chấp nhân ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đến chơ golf vì đã có hành vi đánh nhân viên sân golf Tam Đảo - Vĩnh Phúc ngất xỉu vào ngày 15/9.

Theo đó, Hiệp hội golf Việt Nam cho rằng ông Sơn đã “vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử trên sân golf”. Điều này đã gây dư luận xấu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong trào golf.

Vì thế, Ban thường vụ Hiệp hội golf Việt Nam ra quyết định đề nghị các sân golf trên toàn quốc không được chấp nhận ông Sơn chơi golf dưới bất kỳ hình thức nào trong thời hạn 1 năm, tính từ 25/9.

Đồng thời, đề nghị Hiệp hội golf các tỉnh và thành phố trên cả nước không kết nạp ông Nguyễn Đức Sơn tham gia hội cho đến khi có thông báo chính thức của hiệp hội này.

Cũng liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã giao cho Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục điều tra làm sáng tỏ những vấn đề liên quan đến việc ông Sơn đã gây ra vào ngày 15/9 tại sân golf Tam Đảo - Vĩnh Phúc.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Sơn cho rằng mình chỉ "đùa" không ngờ làm nhân viên kia ngất xỉu. Ông Sơn tâm sự: ""Tôi chỉ nhận lương 10 triệu đồng/ tháng. Để có thể đi chơi golf, tôi phải chọn giờ giảm giá. Mỗi tuần chỉ dám đi một hoặc hai lần, tiền sân golf cho mỗi lần chơi khoảng trên dưới một triệu đồng".

Ông Nguyễn Đức Sơn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội.

Trong khi đó, nhiều người có thâm niên trong môn thể thao này cho biết: Chỉ những người xếp vào hàng đại gia mới có đủ tiền chơi môn thể thao này.

Theo nhân viên kinh doanh sân golf Tam Đảo, nếu trở thành hội viên, người chơi phải bỏ tiền ra mua thẻ tối thiểu một năm 1.500 USD (hơn 30 triệu đồng). Khi có thẻ, mỗi lần đi đánh golf trả thêm 462.000 đồng phí sân. Riêng ngày cuối tuần 2.037.000 đồng. Đây là mức thẻ thấp nhất của sân golf Tam Đảo.

Ngoài ra, nếu làm thẻ dài hạn, phí ghi danh tối thiểu 25 năm gần 800 triệu đồng và mức 48 năm sẽ là khoảng 1,544 tỷ đồng. Hàng năm, mỗi hội viên phải nộp hơn 17 triệu đồng phí bảo dưỡng.

Anh Nguyễn Xuân Dũng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, ngoài số tiền học trên thì anh còn phải mua một bộ gậy 50 triệu đồng và quần áo, bóng, giày... tất cả tốn hết gần 70 triệu đồng.

"Nếu một tháng đi chơi 4 buổi, hết khoảng 16 triệu đồng, một năm gần 200 triệu đồng”. Anh Dũng thừa nhận chỉ có những người “có tiền” mới có thể chơi golf.

Được biết, công ty nơi ông Sơn đang lãnh đạo là một công ty nhà nước, trực thuộc UBND TP.Hà Nội từ ngày 16/3/2010, trước đây thuộc Sở Xây dựng Hà Nội.

Công ty có nhiệm vụ chủ yếu là quản lý và phát triển các loại nhà ở trên địa bàn gồm: quản lý nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, nhà ở đối với người có công với cách mạng, nhà ở dành cho người thu nhập thấp, quản lý nhà ở tái định cư phục vụ các dự án trọng điểm của Nhà nước và thành phố, nhà thuê ở phục vụ cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà thuê ở cho học sinh, sinh viên... và phát triển các dự án nhà ở theo quy hoạch của thành phố đã phê duyệt.

Riêng trong năm 2010, Công ty bán nhà ở theo Nghị định 61/CP của Chính Phủ đạt 300 tỷ đồng, thu tiền thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước đạt 136 tỷ đồng, thu tiền từ bán nhà ở tái định cư, giải phóng mặt bằng đạt 300 tỷ đồng. Hiện tại, Công ty này đang xây dựng 5 dự án nhà ở và đầu tư 16 dự án phát triển nhà ở khác.

Nhất Nam