Tranh luận nóng

Sự thật GĐ điều lái xe chở 6 người trốn cách ly?

Thứ Hai, 06/04/2020 07:40

(Tin tức thời sự) - 6 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam khai do GĐ Công ty Phi Long yêu cầu, tuy nhiên vị GĐ này cho rằng, thông tin đó không chính xác.

Liên quan đến thông tin vụ 6 người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly, ngày 5/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận và cho biết việc này lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, xử lý.

"Trong số 6 người đó có 3 người quê ở Nghệ An, 3 người quê ở Thanh Hóa. Cả 6 người này đều làm ăn ở Lào. Hiện tại lực lượng biên phòng đã lập biên bản và đưa những người này về khu cách ly theo quy định", ông Đồng nói.

Về thông tin tố Giám đốc Công ty Phi Long (trụ sở chính tại TP.Đông Hà, Quảng Trị) điều lái xe đưa 6 người trên nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, ông Đồng cho rằng, hiện tại chưa xác định được ai là chủ mưu trong việc này.

"Ai chủ mưu đưa 6 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam để trốn cách ly chưa xác định được, phải chờ kết quả điều tra nên chưa khẳng định được có phải do Giám đốc Công ty Phi Long chỉ đạo hay không", ông Đồng nhấn mạnh.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, Thượng tá Hoàng Hữu Thiện, Đồn trưởng đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo cho biết, sau khi lấy lời khai của các đối tượng, lực lượng biên phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi nhập cảnh trái phép với khung phạt từ 3-6 triệu đồng.

Su that GD dieu lai xe cho 6 nguoi tron cach ly?
6 đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ khi nhập cảnh trái phép. Ảnh: VNN

Sau khi tiếp nhận thông tin bắt giữ được 6 người, đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, đề nghị lực lượng biên phòng cửa khẩu phối hợp cung cấp thông tin, điều tra dấu hiệu hình sự của nhóm trên.

Trước đó, chiều ngày 2/4, tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo đã phát hiện 6 người đang cắt rừng vượt suối.

Sau khi vượt qua biên giới vào Việt Nam, nhóm người này lên ô tô trên do tài xế Phan Gia Thanh (50 tuổi, trú Triệu Phong, Quảng Trị) lái, nhanh chóng chạy theo quốc lộ 9 hướng về TP Đông Hà.

Khi di chuyển cách cửa khẩu gần 40km, các đối tượng bị lực lượng biên phòng phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị đón lõng, bắt giữ.

Theo lời khai của 6 người trên, họ đều là  công nhân thuộc Công ty Phi Long.

Do ngại tình hình dịch bệnh tại Lào và sợ bị cách ly nên 6 đối tượng đã cắt rừng, cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khoảng 3km về phía Bắc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đối tượng Phan Gia Thanh lên đón 6 người trên là do Giám đốc Công ty Phi Long hiện đang ở TP.Đông Hà yêu cầu.

Trong khi đó, nói về việc này, ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng, thương mại và kinh doanh tổng hợp Phi Long cho hay, thông tin 6 trường hợp nhập cảnh trái phép thuộc Công ty Phi Long là không chính xác.

“Chuyện đó cơ quan chức năng phải điều tra cho rõ, nếu người của công ty Phi Long thì phải có hợp đồng lao động với công ty Phi Long, phương tiện của công ty Phi Long thì phải đứng tên công ty Phi Long”, ông Minh nói.

Thùy Dung