Tranh luận nóng

Sự thật nhiều nhân viên VTV8 phải cách ly tập trung

Thứ Bảy, 08/08/2020 08:06

(Tin tức thời sự) - Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định, thông tin cho rằng nhiều nhân viên VTV8 có liên quan đến bệnh nhân 684 và phải cách ly tập trung là không chính xác.

Xung quanh xôn xao nghi vấn nhiều nhân viên VTV8 phải cách ly tập trung do có liên quan đến bệnh nhân 684, trưa ngày 7/8, Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định thông tin đó là không chính xác.

Thông tin cụ thể, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết ca bệnh 684 (56 tuổi) thường trú tại đường Hà Đặc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân hiện công tác tại Phòng Quản lý Phát sóng miền Trung thuộc Trung tâm Truyền dẫn phát sóng, Đài Truyền hình Việt Nam.

Bệnh nhân có nguồn lây nhiễm từ việc chăm sóc người nhà điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân đã được cách ly theo dõi y tế từ ngày 26/7. Từ ngày 24/7, bệnh nhân không đến cơ quan và không tiếp xúc với người trong cơ quan.

Su that nhieu nhan vien VTV8 phai cach ly tap trung
Phóng viên VTV8 đảm bảo an toàn khi tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: VTV News

Hiện trụ sở Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại số 258 Bạch Đằng, Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường, thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo an toàn dịch tễ theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng.

Đến thời điểm này, các nhân viên của Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) từng có tiếp xúc với bệnh nhân 684 trước khi bệnh nhân cách ly đều đã được xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, trước khi phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân 684 cũng đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều Sở, ngành, gặp nhiều người.

Thùy Dung (Tổng hợp)