Tranh luận nóng

Sửa điểm thi Hòa Bình: Khám nhà cựu cán bộ công an

Chủ Nhật, 15/09/2019 08:48

(Tin tức thời sự) - Ông Chất bị điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 14/9/2019, theo thông tin từ Bộ Công an, đơn vị mở rộng điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất, 44 tuổi, nguyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sau khi có quyết định phê chuẩn của VKSND Tối cao, ngày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam; ngày 14/9/2019 tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Khương Ngọc Chất.

Sua diem thi Hoa Binh: Kham nha cuu can bo cong an
Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình đã xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Liên quan đến vụ án sửa điểm thi, sáng ngày 16/9/2018, TAND tỉnh Sơn La sẽ xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại địa phương này. 8 bị cáo phải hầu tòa vì đã có hành vi rút bài thi trắc nghiệm để sửa nâng điểm cho 44 thí sinh.

Hội đồng xét xử gồm 5 người do thẩm phán Quản Hữu Chiến là chủ tọa. Đại diện cơ quan giữ quyền công tố tại tòa là 2 kiểm sát viên Lê Thị Thu Hà và Nguyễn Văn Thành. Có 8 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Cũng theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La triệu tập 47 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan gồm các thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm; phụ huynh có con được nâng điểm và 43 người làm chứng đến tòa.

Trong số những người làm chứng có ông Hoàng Tiến Đức, cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh; ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La; ông Nguyễn Minh Khoa, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh; ông Đỗ Kim Quang, Giám đốc VNPT Sơn La; ông Lê Trọng Bình, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Sơn La; ông Trần Hùng Mạnh, Phó Trưởng Công an huyện Thuận Châu…

Trong số những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cùng được triệu tập đến tòa có bố con ông Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng phòng Giáo dục Trung học cơ sở, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh và con gái là N.Y.K.

Vân Ngọc