Tranh luận nóng

Sửa điểm thi ở Hà Giang: Không chứng minh được vụ lợi

Thứ Năm, 04/07/2019 15:37

(Tin tức thời sự) - Các bị can và người thân thí sinh trong danh sách được sửa điểm đều khai nhận không nhận - đưa tiền hay vì lợi ích vật chất nào.

Theo dự kiến của TAND tỉnh Hà Giang, trong tháng 7/2019 vụ án sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra tại tỉnh nhà sẽ được đưa ra xét xử.

Trước đó, ngày 28/5/2019, VKSND tỉnh Hà Giang đã đưa ra bản cáo trạng dài 20 trang thể hiện hành vi phạm tội của 5 bị can trong vụ án.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang, có 107 thí sinh được sửa điểm với 318 bài thi bị can thiệp thay đổi điểm.

Sua diem thi o Ha Giang: Khong chung minh duoc vu loi
Tổ công tác kiểm tra xử lý bài thi năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Trong số người thân của các thí sinh nằm trong danh sách được sửa điểm cũng không được đề cập ngoài bị can Phạm Văn Khuông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang nhờ cấp dưới là Nguyễn Thanh Hoài - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng "giúp đỡ, cho cháu được đi học".

Bản cáo trạng chỉ là nói chung chung người thân của các thí sinh được sửa điểm là cán bộ, doanh nhân hoặc lao động tự do...

Quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra đã áp dụng tất cả các biện pháp theo quy định của pháp luật nhưng không thu thập được chứng cứ để chứng minh có yếu tố vụ lợi trong vụ án.

Phụ huynh và các bị can đều một mực khẳng định không đưa - nhận tiền, không vì bất cứ lợi ích vật chất nào mà do mối quan hệ quen biết, bạn bè, người thân.

Ngọc Vân