Tranh luận nóng

Tài xế xích lô chặt chém du khách: 500.000 đồng một giờ

Thứ Bảy, 10/11/2018 07:57

(Tin tức thời sự) - Một du khách Hàn Quốc vừa tố bị lái xe xích lô ở Nha Trang chặt chém với với giá 500.000 đồng cho một giờ.

Theo tường trình của vị khách có tên Park Sung Eun, một người lái xích lô đồng ý chở anh đi dạo thành phố một giờ với giá 50.000 đồng.

Tai xe xich lo chat chem du khach: 500.000 dong mot gio
Du khách có tên Park Sung Eun tranh cãi với tài xế xích lô. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, cả hai không giao tiếp rõ ràng bằng ngôn ngữ mà ra tín hiệu bằng cách xòe ra 5 ngón tay.

Park Sung Eun lấy điện thoại ra gõ dòng số 50.000 và được người lái xe xích lô đồng ý.

Một lúc sau, người lái xích lô đã báo hết giờ, người xích lô bấm điện thoại yêu cầu nam du khách Hàn Quốc trả số tiền 500.000 đồng.

Không chấp nhận bị chặt chém, du khách Hàn Quốc và người lái xích lô đã xảy ra tranh cãi. Cuối cùng, hai người khách Hàn Quốc vẫn phải rút 200.000 để trả cho người lái xích lô.

Sự việc sau đó đã được chính du khách Hàn Quốc đăng tải trên mạng xã hội với tên gọi "vụ lừa đảo xích lô ở Việt Nam".

Trả lời báo chí về vụ việc trên, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đang xác minh và sẽ xử lý nghiêm.

Phạt tài xê xích lô 1 triệu vì lừa khách

Hiện tượng xích lô chặt chém du khách cũng từng xảy ra tại Huế. Vào kháng tháng 6/2018, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt một triệu đồng ông Tống Anh Thạnh (43 tuổi, phường Phú Hậu, TP Huế) về hành vi chèo kéo, chặt chém khách du lịch.

Ông Thạnh bị phạt vì có hành vi ép khách để lấy 1,5 triệu đồng, trong khi, mức giá chở khách quanh thành phố chỉ là 100.000 đồng.

Đáng lẽ số tiền ông Thạnh phải trả lại cho khách là 1,4 triệu, tuy nhiên, hai người khách nước ngoài đề nghị chỉ lấy 1 triệu, số còn lại cho ông Thạnh.

Số tiền sau đó đã được gửi vào tài khoản, trả lại cho du khách.

Nhìn ngược vụ lái xích lô 'chặt chém': 'Thật thà thì thiệt'?

Dù vẫn có hiện tượng chèo kéo, trộm cắp, nhưng tại một cuộc điều tra mới đây do Tổng Cục du lịch tổ chức vẫn cho thấy, có đến 93,46% số khách quốc tế đến du lịch Việt Nam bày tỏ sự hài lòng khi đến Việt Nam.

Kết quả trên sau khi được công bố, đã nhận được khá nhiều ý kiến băn khoăn từ dư luận.

Thái An (tổng hợp)