Tranh luận nóng

Tân trưởng BQL Đường sắt đô thị TP.HCM là người cũ

Thứ Sáu, 04/01/2019 09:27

(Tin tức thời sự) - Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã trở lại giữ chức Trưởng Ban Quản lý (BQL) Đường sắt đô thị TP.HCM.

Sáng 4/1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, giữ chức vụ Trưởng BQL Đường sắt đô thị TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ này là 5 năm.

Ông Bùi Xuân Cường, 43 tuổi, là kỹ sư cầu đường, thạc sĩ kỹ thuật, thạc sĩ hành chính công.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Bùi Xuân Cường cảm ơn lãnh đạo Thành ủy, UBND TP đã tin tưởng giao nhiệm vụ mới nặng nề, đòi hỏi nỗ lực trong thời gian tới.

Đồng thời cho biết cá nhân ông tiếp tục cố gắng cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, công chức, người lao động đoàn kết phát huy truyền thống năng động, sáng tạo của TP.HCM; kế thừa và phát huy thành quả mà ông Lê Nguyễn Minh Quang đã nỗ lực để đưa dự án đạt kết quả.

Tan truong BQL Duong sat do thi TP.HCM la nguoi cu
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định cho ông Bùi Xuân Cường. Ảnh: VnExpress

Theo báo Thanh niên, trước đây, ông Bùi Xuân Cường trưởng thành trong môi trường công chức tại Sở GTVT TP.HCM. Vào tháng 12/2009 (khi mới 34 tuổi), ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở GTVT. Vào thời điểm đó, ông là một trong những cán bộ lãnh đạo cấp sở trẻ nhất của TP.HCM, và giữ chức vụ này đến tháng 8/2014.

Từ tháng 8/2014-8/2015, ông Bùi Xuân Cường được điều động làm Trưởng BQL Đường sắt đô thị TP.HCM. Sau đó, ông được điều động trở về Sở GTVT TP.HCM và giữ chức vụ giám đốc sở.

Cũng trong sáng 4/1, UBND TP.HCM đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng BQL Đường sắt đô thị đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang.

Trước đó, ông Quang đã 3 lần gửi đơn xin thôi việc. Lần gần nhất là vào ngày 2/1, ông Quang xin nghỉ vì lý do sức khỏe.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang (52 tuổi) được UBND TP.HCM bổ nhiệm chức vụ Trưởng BQL Đường sắt đô thị hồi tháng 6/2016. Đây là lần đầu tiên Thành phố bổ nhiệm một người ngoài Đảng, lại không phải công chức vào vị trí quan trọng - tương đương giám đốc sở và là đơn vị trực thuộc UBND TP.

Ông Quang tốt nghiệp tiến sĩ xây dựng tại Trường đào tạo kỹ sư Ecole Centrale Paris của Pháp, thạc sĩ quản trị hành chính công tại Trường Quản lý công Lý Quang Diệu (Singapore) và Trường Hành chính công Kennedy (Đại học Harvard – Mỹ).

Ông từng là Tổng Giám đốc Công ty Bachy Soletanche của Pháp suốt nhiều năm.

Ông Quang cũng là đại biểu HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Trong chương trình hành động của mình, ông cho biết sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng cho TP và việc học, việc làm của thanh niên.

Minh Thái (Tổng hợp)