Tranh luận nóng

Tặng 12 tấn sữa Cô gái Hà Lan cho xã vùng biên

Thứ Tư, 14/05/2014 16:41

(Tin tức thời sự) - Gần 12 tấn sữa tươi được chuyển đến tận tay cho các trường mần non và tiểu học nằm trên địa bàn thuộc tỉnh Sơn La và Điện Biên và Hà Giang.

Trong 3 ngày (Từ 10-13/5), Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên Phòng, Sở GD&ĐT, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang và Công ty Friesland Campina Việt Nam (Sữa Cô Gái Hà Lan) tổ chức trao quà cho giáo viên, học sinh các Trường mầm non, Trường tiểu học của các tỉnh Điện Biên, Sơn La và Hà Giang.

Đại tá Hoàng Văn Tòng tận tay trao quá cho các em học sinh mầm non và tiều học tại xã Lóng Sập.
Đại tá Hoàng Văn Tòng tận tay trao quá cho các em học sinh mầm non và tiều học tại xã Lóng Sập.

Đây là các điểm trường nằm trên các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu phát triền Nông - Lâm nghiêp, vì vây nhiều điểm trường đời sống nhân dân và trình độ nhận thức còn hạn chế.

Theo đó, giáo viên và học nơi đây vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện rất nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn.

 Khảo sát cơ sở vật chất và hỏi thăm học sinh tại một số điểm trường.
Khảo sát cơ sở vật chất và hỏi thăm học sinh tại một số điểm trường.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm và khảo sát các trường mầm non, tiểu học THCS bán trú của ba tỉnh nói trên. Đặc biệt là các điểm trường hiện còn phải dạy và học trong các nhà tạm hoặc là mượn nhà văn hóa của địa phương.

Đây cũng là những trường đang bị thiếu nước sạch trầm trọng, cá biệt có một số thôn vừa không có nước sạch, vừa không có điện...

Qua đó đoàn công tác nghi nhận và đề xuất với Bộ giáo dục Đào tạo đồng thời có kế hoạch kêu gọi sự tham gia vào cuộc của các doanh nghiêp nhằm hỗ trợ xây dựng các điểm trường để khắc phục những khó khăn đáp ứng công tác dạy và học trên địa bàn các tỉnh.

 Duy Đại