Tranh luận nóng

Thanh niên phá miếu dưới chân Tháp Bút Hồ Gươm

Thứ Năm, 28/05/2015 10:55

(Tin tức thời sự) - Công an phường Lý Thái Tổ bắt được thanh niên xăm trổ la hét, cầm gậy lên đập phá miếu dưới chân Tháp Bút.

Tối 27/5, Công an phường Lý Thái Tổ đã điều tra thanh niên tên Hoàng Liên Sơn (33 tuổi, quê Lạng Sơn) được người dân phản ánh là đã la hét thậm chí leo lên miếu dưới chân Tháp Bút đập phá.

Theo phản ánh của người dân, tối 27/5, ban đầu người đàn ông này đi dọc Hồ Gươm, khi đến trước Tháp Bút, cổng đền Ngọc Sơn (phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì bắt đầu la hét, quát tháo.

Sau đó, người đàn ông này còn cầm thanh gậy leo lên miếu dưới chân Tháp Bút, đập phá lọ hoa, chân đèn cầy khiến mảnh sành vương vãi dưới đất.

Nhiều mảnh sành vương dưới đất.
Nhiều mảnh sành vương dưới đất.

Thời điểm này hiện có rất nhiều người cả khách trong nước và khách nước ngoài đang du ngoạn tại Hồ Gươm đã chứng kiến sự việc và báo cho lực lượng chức năng.

Khi đội công an có mặt tại hiện trường và khống chế, người đàn ông vẫn tiếp tục la hét chống cự.

Lực lượng công an đã nhanh chóng đưa người này về trụ sở để giải quyết. Theo điều tra ban đầu, Sơn chưa có vợ, không nghề nghiệp.

Đối tượng gây náo loạn đã bị lực lượng chức năng khống chế.
Đối tượng gây náo loạn đã bị lực lượng chức năng khống chế.

Trước đó, một vụ việc tương tự xảy ra tại khu vực Hồ Gươm, hồi tháng 4 vừa qua, một thanh niên ngáo đá, nghĩ mình là… rái cá đã nhảy xuống Hồ Gươm bơi ra tháp Rùa.

Theo Đại úy Vũ Anh Dũng, cán bộ Đội CSGT Tuần tra Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết khi đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một nam thanh niên cởi trần, mặc quần đùi có biểu hiện không bình thường vừa đi vừa la hét trên phố Đinh Tiên Hoàng.

Bất ngờ, thanh niên này chạy sang vỉa hè bên bờ hồ Hoàn Kiếm, nhảy xuống hồ, bơi hùng hục ra tháp Rùa.

Với kinh nghiệm làm việc, xác định thanh niên bị ngáo đá, đại úy đã lao theo khống chế.

Khi đưa được thanh niên lên bờ, người này vẫn không ngừng chống cự, lảm nhảm, đòi xuống hồ bơi tiếp.

Tại trụ sở Công an phường Hàng Trống, nam thanh niên tên là Nguyễn Thế Công (SN 1991, quê Hiệp Hòa, Bắc Giang) đang trong tình trạng "ngáo đá".

Cúc Phương (Tổng hợp)