Tranh luận nóng

Thanh tra bị CA lập biên bản, Bộ trưởng nói gì?

Thứ Năm, 13/06/2019 15:54

(Tin tức thời sự) - Bộ Xây dựng khẳng định sau khi có kết luận sẽ kiên quyết xử nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che cá nhân để xảy ra vi phạm.

Ngày 13/6, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trao đổi với báo chí về việc đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi đòi "chung chi" tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, về vụ việc này, sáng 13/6, Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, theo báo cáo của Thanh tra Bộ Xây dựng, ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh này.

Thanh tra bi CA lap bien ban, Bo truong noi gi?
Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà

Khẳng định Bộ Xây dựng đã chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của bộ trong sạch cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói rất đáng tiếc khi xảy ra sự việc trên.

Ông cho biết sẽ kiên quyết xử lý sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cam kết sẽ có giải pháp chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm soát chặt hơn công việc của thanh tra Bộ để hạn chế tối đa việc vi phạm.

Trong thông cáo phát đi ngày 13/6, Bộ Xây dựng xác nhận hiện nay Thanh tra Bộ đang có một đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc theo kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Bộ khẳng định luôn quán triệt, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra trong sạch, vững mạnh và thực hiện công tác thanh tra, hoạt động của các đoàn thanh tra theo các quy định cảu pháp luật.

Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm, thông cáo của Bộ Xây dựng nêu rõ.

Minh Thái