Tranh luận nóng

Thanh tra giao thông nạt cấp dưới vì xử xe 'người quen'

Thứ Hai, 19/08/2019 15:24

(Tin tức thời sự) - Ông Nhượng đã trực tiếp gọi điện cho cấp dưới với lời lẽ dọa nạt, yêu cầu không xử lý xe vi phạm của 'người quen'.

Ngày 18/8/2019, ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở GTVT An Giang cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ cho ông Vũ Văn Nhượng - Phó Chánh Thanh tra Sở ra khỏi ngành sau khi có đơn tố cáo việc vị cán bộ này có hành vi dọa nạt cấp dưới đang xử lý xe vi phạm.

Trước đó, trong lúc cán bộ Đội Thanh tra Giao thông huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đang xử lý xe ô tô chở khách vi phạm dừng đón khách không đúng quy định, ông Nhương đã gọi điện “yêu cầu” cấp dưới không xử lý xe ô tô chở khách này vì đây là xe của “người quen”.

Thanh tra giao thong nat cap duoi vi xu xe 'nguoi quen' 
Phó Chánh thanh tra GTVT An Giang Vũ Văn Nhượng. (Ảnh: sogtvt.angiang.gov.vn)

Không những thế, trong lúc nói chuyện qua điện thoại, ông Nhượng còn có thái độ “dọa nạt” anh em trong Đội Thanh tra Giao thông huyện Châu Thành đang làm nhiệm vụ nên bị “thuộc cấp” gửi đơn khiếu nại lên Sở Giao thông Vận tải và Đảng ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh An Giang.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, nhận thấy nội dung đơn tố cáo với ông Nhượng có cơ sở.

Từ đó, Sở GTVT đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách.

Tuy nhiên, khi xem xét lại toàn bộ vụ việc, Đảng ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh An Giang không đồng ý mức kỷ luật khiển trách mà đưa ra hình thức cảnh cáo với ông Nhượng.

"Về mặt chính quyền, chúng tôi cũng sẽ có mức xử lý tương xứng. Hiện Sở Giao thông Vận tải đang xin ý kiến Sở Nội Vụ. Sắp tới sẽ cho anh Nhượng ra khỏi ngành Thanh tra” - ông Trí nói.

Vân Thanh