Tranh luận nóng

Thông tin mới vụ thiếu nữ xinh đẹp bỗng mất tích

Thứ Năm, 23/02/2017 07:33

(Tin tức thời sự) - Theo ông nội của thiếu nữ bỗng mất tích, sáng ngày 22/2, Huyền đã gọi điện cho mẹ nhưng không nói địa chỉ chỗ ở hiện nay.

Xung quanh thông tin một thiếu nữ Hà Tĩnh ra Hà Nội để làm visa đi lao động tại Đài Loan bỗng nhiên mất liên lạc, chiều ngày 22/2, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Phan Thành Liệu (69 tuổi, ông nội Huyền, trú tại thôn 11, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết:

"Sáng ngày 22/2, Huyền có gọi điện cho mẹ bảo đang ở ngoài Hà Nội nhưng không nói rõ địa chỉ, bảo gia đình không phải lo lắng. Huyền gọi bằng số của mình và cho biết đang ở 1 mình, không ở với ai. Sau khi mẹ Huyền gọi lại để hỏi thêm tình hình của con thì số máy tắt luôn, không liên lạc được nữa."

Ông Liệu cho biết thêm: "Huyền học hết lớp 12 rồi đi làm với mẹ trong Sài Gòn 1 thời gian rồi lại ra Hà Nội học tiếng đi Đài Loan (Trung Quốc). Thời gian còn đi học và ở nhà, cháu ngoan lắm, không tụ tập bạn bè hay chơi bời gì, tối học bài xong là đi ngủ. Vì hoàn cảnh gia đình của Huyền cũng khó khăn nên cháu không thi vào đại học mặc dù học rất khá".

Thong tin moi vu thieu nu xinh dep bong mat tich
Phan Thị Huyền được gia đình cho là bị mất tích từ ngày 20/2 đến nay. Ảnh: Vietnamnet

Về việc này, như báo chí đưa tin, chị Phan Thị Yến, chị gái của Phan Thị Huyền (20 tuổi, ở xã Cổ Đạm) cho biết tối 19/2, Huyền đi xe ra Hà Nội để làm thủ tục xuất khẩu khẩu lao động sang Đài Loan.

Sáng sớm 20/2, Huyền gọi điện về báo với gia đình là đã ra đến Hà Nội, đang chuẩn bị thuê xe ôm chở đến công ty tư vấn xuất khẩu lao động để làm thủ tục. Một lát sau, chị Yến nhận được tin nhắn từ tài khoản của em gái với nội dung là em không muốn đi Đài Loan nữa, gia đình cứ yên tâm và đừng tìm kiếm em.

Gia đình lo lắng gọi điện lại thì điện thoại của Huyền không liên lạc được, nhắn tin cũng không có hồi đáp.

“Thường ngày nhắn tin, em gái tôi viết đúng chính tả, không bao giờ thấy em tôi dùng chữ “Cj” thay cho chữ “Chị” - tôi thấy lạ, bất an nhưng gọi điện cho em gái thì không được” – chị Yến phân trần.

Thong tin moi vu thieu nu xinh dep bong mat tich
Những dòng tin nhắn cuối cùng Huyền nhắn cho gia đình. Ảnh: Vietnamnet

Chị Yến cho hay, phía gia đình đã làm đơn trình báo toàn bộ sự việc tới Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Huyền là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em. Bố Huyền mất sớm, mẹ là bà Nguyễn Thị Hoài hiện đang chữa bệnh tại tỉnh Bình Dương.

Cũng theo người nhà của Huyền, do có anh chị đang làm việc tại Đài Loan nên Huyền cũng đi xuất khẩu lao động cùng.

Liên quan đến sự việc này, theo thông tin trên báo Infonet, ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho biết đã nhận được đơn trình báo của gia đình, hiện xã này đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Nghi Xuân.

Tại địa phương, gia đình Huyền không có mâu thuẫn với ai, bản thân Huyền chăm ngoan, hiền lành. Sau khi học phổ thông thì Huyền ra Hà Nội học tiếng đến gần Tết nguyên đán Đinh Dậu mới trở về.

Theo gia đình Huyền thông tin: Trước đây Huyền có yêu một thanh niên tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nhưng gia đình ngăn cấm

Thu Hoài