Tranh luận nóng

Thông tin sai về dịch bệnh, Cát Phượng bị phạt bao nhiêu?

Thứ Hai, 10/02/2020 16:38

(Tin tức thời sự) - Cát Phượng đã thừa nhận sai và cam kết chấp hành đúng quy định pháp luật

Trên trang facebook cá nhân, nữ diễn viên hài Cát Phượng có chia sẻ văn bản làm việc với Sở TT-TT TP.HCM sáng ngày 10/2, liên quan tới việc đưa thông tin không đúng sự thật về dịch cúm do virus corona.

Thong tin sai ve dich benh, Cat Phuong bi phat bao nhieu?
Văn bản làm việc được Cát Phượng chia sẻ ngày 10/2.

Theo đó, Cát Phượng đã thừa nhận sai khi chia sẻ bài viết có nội dung sai lệch.

Nữ diễn viên cũng cho biết, sau khi xác minh những thông tin trên không đúng sự thật, Cát Phượng đã xin lỗi và gỡ bỏ bài viết. Nữ diễn viên hài mong được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xem xét, xử lý nhẹ và cam kết sẽ chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Trong văn bản làm việc được Cát Phượng chia sẻ cũng cho thấy, Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM cho biết, ngày 26/1, khi báo chí đưa tin về việc phát hiện 2 ca nhiễm virus corona ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, nữ diễn viên viết trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận một, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7".

Mặc dù đã gỡ bỏ bài sau đó và đăng tải lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân, tuy nhiên, cơ quan thanh tra vẫn yêu cầu Cát Phượng chấp hành đúng quy định pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng.

Theo đó, Cát Phượng có trách nhiệm đính chính lại thông tin không đúng sự thật trên tài khoản cá nhân.

Đồng thời phải chịu trách nhiệm vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a Khoản 3, Điều 64 nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Điểm a, Khoản 3, Điều 64 nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện quy định:

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Thái An