Tranh luận nóng

Thủ khoa nhận làm công chức: Toan tính đường dài?

Thứ Năm, 23/02/2017 13:35

(Tin tức thời sự) - Xã hội vẫn còn tư tưởng “một người làm quan cả họ được nhờ” nên nhiều thủ khoa mong muốn làm công chức để tính toán đường dài, giúp đỡ gia đình.

Giữ được nhân tài, giảm quan liêu

UBND TP Hà Nội vừa thông báo tuyển dụng 25 thí sinh là thủ khoa xuất sắc không qua thi tuyển vào công chức làm việc tại sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội năm 2016.

Đưa ra quan điểm cá nhân, ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Yến Sào Nam Phú (Bình Phước) hoan nghênh quyết định trên của UBND TP Hà Nội.

Theo ông Tuấn Anh, động thái trên của lãnh đạo Hà Nội sẽ giữ được nhân tài gắn bó lâu dài đồng thời giảm bớt tình trạng quan liêu trong vấn đề tuyển chọn cán bộ trẻ vào làm việc tại các sở, ngành.

“Khi vào nhà nước, nhiều người trong đó có các sinh viên mới ra trường sẽ tốn một khoản tiền nhất định. Vì vậy khi đưa ra quy định thủ khoa xuất sắc được tuyển thăng vào làm việc sẽ tạo cho các sinh viên tâm lý được đất nước trọng dụng. Các em sẽ lấy tất cả sức lực của mình để phấn đấu cũng như cống hiến trong công việc. 

Ở trong Bình Thuận cũng có một số xã, địa phương tuyển sinh viên về làm. TP.HCM cũng có 1 số quận làm rồi. Theo đánh giá của tôi thì rất tốt”, ông Tuấn Anh khẳng định.

Thu khoa nhan lam cong chuc: Toan tinh duong dai?
Việc các thủ khoa mong muốn vào nhà nước làm việc ngoài mong muốn thật sự còn thể hiện những tham vọng lâu dài.

Đánh giá về tham vọng của Hà Nội, vị Giám đốc chia sẻ, khi tuyển những người trẻ có trình độ vào làm việc, lãnh đạo thành phố Hà Nội đang thể hiện mong muốn thay đổi hệ thống quản lý nhà nước, làm sao để tránh rườm rà, tạo nên sự năng động.

“Hiện nay các công việc của nhà nước đang rất rườm rà và có nhiều hạn chế, nhất là khi đi làm thủ tục giấy tờ. Việc có thêm những người trẻ làm việc, có thể tạo ra sự thay đổi, đổi mới, cải cách”, ông Tuấn Anh nói thêm.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quang Hưng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hưng Anh (Hà Nội) cũng cho rằng quyết định của Hà Nội sẽ tạo ra sự cạnh tranh giữa những người tài, có năng lực trình độ với nhau. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều các trường đại học có uy tín trên địa bàn thủ đô cũng như các vùng lân cận. Hàng năm số lượng thủ khoa tốt nghiệp cũng rất đông. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn hay ngành nghề nào cũng phù hợp để làm việc tại các cơ quan nhà nước.

“Khi thành phố đưa ra những cơ chế, chính sách như trên thì bản thân các sinh viên cũng cần phải thay đổi. Thay vì chỉ lo nắm kiến thức sách vở, họ phải dần hình thành thói quen va chạm thực tế, thực hành lĩnh vực chuyên môn mình đang được đào tạo.

Một khi quy định đã được ban hành rộng rãi thì bản thân phụ huynh và các em học sinh cuối cấp THPT cũng phải tự cân nhắc ngành nghề lựa chọn sao cho phù hợp hơn. Điều này về lâu dài tôi nghĩ nên khuyến khích”, ông Hưng nêu quan điểm.

Thủ khoa nhận làm công chức: Muốn ''làm quan'' cũng bình thường

Thủ khoa tính đường dài

Một vấn đề khác được ông Hưng nêu ra, đó là nhiều người băn khoăn, vì sao các thủ khoa xuất sắc lại lựa chọn môi trường nhà nước, chịu những sự phức tạp của cơ chế, nhận một mức lương khiêm tốn, đặc biệt so sánh với các công ty nước ngoài.

Theo ông Hưng điều này không có gì quá khó hiểu. Trong số các thủ khoa xuất sắc chấp nhận làm công chức nhà nước, bên cạnh những người có mong muốn cống hiến, làm việc theo đam mê, sở thích thì cũng có trường hợp tính đường dài để mong muốn thăng quan tiến chức.

“Xã hội hiện nay vẫn còn tư tưởng “một người làm quan cả họ được nhờ”. Nên có thể công chức khởi đầu vất vả, không có nhiều bổng lộc nhưng sau một quá trình phấn đấu, các thủ khoa sẽ được cất nhắc vào những vị trí quan trọng hơn. Khi đó họ có giúp đỡ những người thân trong gia đình hay có những định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho thế hệ sau. Điều này cũng không có gì xấu nếu họ thật sự có năng lực chuyên môn và có tinh thần trách nhiệm cao”, ông Hưng chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Hưng còn nêu ra một thực trạng khác, đó là nhiều thủ khoa chấp nhận làm công chức để có một vị trí vững chắc trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm hay có những mối quan hệ nhất định, họ sẽ tìm cách chuyển dần ra ngoài để kinh doanh riêng.

“Tôi nghĩ các thủ khoa không nên nghĩ theo hướng này. Vì thực tế làm lâu dài cần sự kiên trì, bền bỉ và tận tâm. Nếu chỉ xác định vào làm công chức nhà nước để giành lấy lợi ích cho bản thân thì tôi nghĩ sẽ sớm bị đào thải thôi”, ông Hưng chia sẻ. 

Trong khi đó, ông Trần Tuấn Anh lại chú ý đến việc nhiều thủ khoa xuất sắc ở các đơn vị đào tạo có tiếng khi ra trường vẫn không thể kiếm được việc làm, thậm chí thất nghiệp.

Ông Tuấn Anh cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này nhưng chủ yếu là do các sinh viên này đòi hỏi quá cao. Dù mới ra trường, kinh nghiệm chưa có nhiều, năng lực chưa được kiểm chứng nhưng lại đòi hỏi lương rất cao.

“Tôi nghĩ một phần do sinh viên ảo tưởng sức mạnh và cho rằng mình làm tốt công việc, phù hợp với vị trí đó nên nhà tuyển dụng phải trả lương cao. Theo tôi, các sinh viên cần đánh giá thực sự tài năng của mình trước khi đưa ra các yêu cầu”, ông Tuấn Anh nói.

Từ nghịch lý trên, Giám đốc Công ty TNHH MTV Yến Sào Nam Phú nhận định, để biết được những thủ khoa được đặc cách có thật sự phù hợp với vị trí công việc sắp được giao hay không cần phải có thêm quá trình làm việc thực tế cộng với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan từ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước.