Tranh luận nóng

Tin mới người đưa đón trẻ Trường Gateway

Thứ Ba, 08/10/2019 07:26

(Tin tức thời sự) - Luật sư Minh cho biết, từ ngày bị bắt tạm giam, bà Quy gầy đi rất nhiều, hay ốm, mệt và mất ngủ.

Vụ bé trai L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Gateway) tử vong trên xe đưa đón của Trường Gateway đến nay đã hơn 2 tháng nhưng vẫn chưa có kết luận về vụ việc.

Ngày 7/10, PV liên hệ với  luật sư  Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự, người tham gia bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy) cho biết, từ ngày bà Quy bị bắt tạm giam, ông cũng đến trại tạm giam để gặp bà Quy nhiều lần.

"Trong trại tạm giam, mỗi lần Cơ quan điều tra lấy lời khai của bà Quy thì chúng tôi cũng có mặt, tuy nhiên nội dung về những buổi lấy lời khai đó chúng tôi không được phép tiết lộ.

Hiện giờ chúng tôi cũng đang mong phía Cơ quan điều tra sẽ sớm có buổi thực nghiệm hiện trường có sự có mặt của bà Quy", luật sư Minh cho biết.

Nói về sức khoẻ bà Quy, luật sư Minh cho rằng, từ ngày bị bắt tạm giam, bà Quy gầy đi rất nhiều, ốm, mệt, đêm không ngủ được.

Cũng theo luật sư Minh, hiện tại phía Văn phòng luật sư vẫn chưa nhận được thông tin gì liên quan đến buổi thực nghiệm tiếp theo.

Như đã đưa tin, sáng ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến lái ôtô chở bà Quy đi đón bé L tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Trong số 13 học sinh đi xe, L ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Tin moi nguoi dua don tre Truong Gateway
Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Khi đến trường, người phụ nữ này đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe.

Chiều cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway đón các cháu học sinh. Sau đó, cháu L được phát hiện nằm bất tỉnh ở trong xe.

Cháu được bế vào trong phòng y tế của trường, sau đó được đưa vào Bệnh viện E. Tại đây, các bác sĩ xác định cháu L đã tử vong trước đó.

Ngày 27/8,  ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết cơ quan tố tụng đã thi hành lệnh bắt tạm giam bà Quy về tội Vô ý làm chết người.

Quyết định khởi tố bị can đối với người phụ nữ này được Công an quận Cầu Giấy ban hành ngày 23/8.

Theo đại diện VKS, bà Quy bị cáo buộc phạm lỗi vô ý khi không kiểm tra hết học sinh trên xe mà đóng cửa bỏ đi. Hành vi này dẫn đến việc cháu L bị bỏ quên trên ôtô suốt 9 giờ và tử vong sau đó.

Viện trưởng VKS khẳng định việc phê chuẩn khởi tố bị can Nguyễn Bích Quy căn cứ trên lời khai của bà này và toàn bộ những người liên quan đến vụ việc. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y tử thi.

Thùy Dung