Tranh luận nóng

Tin mới nhất về người đưa đón trẻ Trường Gateway

Thứ Sáu, 27/09/2019 07:37

(Tin tức thời sự) - Luật sư Minh cho biết, ở trại tạm giam, bà Quy vẫn không ngủ được, người còn yếu mệt.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của Trường Gateway, ngày 26/9, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư  Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự, người tham gia bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh ở trường Gateway) cho biết, ông mới đến trại tạm giam để gặp bà Quy.

"Từ ngày bà Quy bị bắt tạm giam, tôi cũng đến trại tạm giam để gặp bà mấy lần. Việc gặp bà Quy trong trại tạm giam là làm theo thủ tục của bên điều tra.

Tại buổi gặp mặt, bà Quy cho biết bà ấy vẫn không ngủ được, người vẫn yếu mệt, tuy nhiên khi làm việc vẫn tỉnh táo", luật sư Minh cho biết.

Nói về buổi thực nghiệm hiện trường tiếp theo, luật sư Minh cho rằng, ông chưa nhận được thông tin gì mới của cơ quan điều tra.

Tin moi nhat ve nguoi dua don tre Truong Gateway
Bà Quy trong buổi làm việc với luật sư bào chữa ngày 22/8. Ảnh: TPO

Trước đó, ngày 27/8, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết cơ quan tố tụng đã thi hành lệnh bắt tạm giam bà Quy về tội Vô ý làm chết người.

Quyết định khởi tố bị can đối với người phụ nữ này được Công an quận Cầu Giấy ban hành ngày 23/8.

Theo đại diện VKS, bà Quy bị cáo buộc phạm lỗi vô ý khi không kiểm tra hết học sinh trên xe mà đóng cửa bỏ đi. Hành vi này dẫn đến việc bé trai L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Gateway) bị bỏ quên trên ôtô suốt 9 giờ và tử vong sau đó.

Viện trưởng VKS khẳng định việc phê chuẩn khởi tố bị can Nguyễn Bích Quy căn cứ trên lời khai của bà này và toàn bộ những người liên quan đến vụ việc. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y tử thi.

VKS cũng dựa vào những tài liệu khác như hình ảnh camera ghi lại các học sinh lên, xuống xe đưa đón và một số chứng cứ khác để xác định bà Quy phạm tội.

Như đã đưa tin, sáng ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến lái ôtô chở bà Quy đi đón bé L tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Trong số 13 học sinh đi xe, L ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, người phụ nữ này đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe. Chiều cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway đón các cháu học sinh. Sau đó, cháu L được phát hiện nằm bất tỉnh ở trong xe.

Cháu được bế vào trong phòng y tế của trường, sau đó được đưa vào Bệnh viện E. Tại đây, các bác sĩ xác định cháu L đã tử vong trước đó.

Thùy Dung